Thứ 6, 15/7/2022 - 22:17

Xem số 20 có ý nghĩa gì trong phong thủy từ chuyên gia chính xác 99%

 

Theo phong thủy, ý nghĩa số 20 đại diện cho sự vui vẻ, hoàn hảo mang ý nghĩa tích cực trong đời sống giúp cuộc sống của người sử dụng trở nên vui vẻ, hân hoan trước những sự việc diễn ra hàng ngày. Chính vì vậy, đây là con số được nhiều người tin dùng.

y-nghia-so-20

I. Khái quát ý nghĩa số 20

1. Số 20 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

- 20 được đánh giá là một trong những con số tốt lành đem đến cho chủ sở hữu cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Lý giải cho điều này chính là sự kết hợp giữa số 2 và 0:

 • Từ trước đến nay, số 0 luôn tượng trưng cho người đi trước, mở đầu cho mọi sự việc, khai sinh tất cả. Không chỉ vậy, con số này còn đại diện cho sự vẹn toàn, hoàn hảo trong cuộc sống.

 • Số 2 tượng trưng cho niềm vui nhân đôi, cuộc sống hạnh phúc sẽ kéo dài mãi mãi. 

- Số 20 là con rết, gắn liền với bộ số 20-60.

- Số 20 thuộc mệnh Thổ

- Căn cứ ý nghĩa của số 20 vào mối quan hệ tương sinh thì những người sở hữu số này sẽ hợp với mệnh Kim bởi do Thổ sinh Kim.

- Dựa vào quan hệ tương khắc xung khắc thì số 10 khắc mệnh Thủy vì Thổ khắc Thủy.

- Con số này hợp với những người có năm sinh sau đây: 1954 (Giáp Ngọ), 1962 (Nhâm Dần), 1970 (Canh Tuất), 1984 (Giáp Tý), 1992 (Nhâm Thân) và 2000 (Canh Thìn).

- Những người đẻ vào những năm sau: 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Quý Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân) và 2005 (Ất Dậu) sẽ khắc tuổi với số 20.

2. Ý nghĩa con số 20 khi kết hợp với các số khác

Một số ý nghĩa của những số khi kết hợp với số 20:

 • 020: tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn theo thời gian cho chủ sở hữu.

 • 120: mang tới cho chủ mệnh một khởi đầu vẹn toàn, sinh tài sinh lộc giúp cuộc sống của họ luôn đầy đủ, ấm no.

 • 220: đại diện cho những điều tích cực, tốt lành trong cuộc đời của chủ nhân.

 • 320: đây là bộ số lùi đơn hàm ý chỉ sự giảm sút, thụt lùi, không tốt cho người dùng.

 • 420: Ý nghĩa số 20 ở đây là một số không đẹp cũng không xấu.

 • 520: thể hiện rằng mọi chuyện của người sử dụng sẽ diễn ra tốt đẹp, không cần phải suy nghĩ hay lo lắng quá nhiều.

 • 620: bộ số này giúp cho người sở hữu phát tài phát lộc, cuộc sống sung túc, thịnh vượng, không phải lo cái ăn cái mặc.

 • 720: Xem con số 20 có ý nghĩa gì cho biết con số này tượng trưng cho sự đỉnh của đỉnh, chủ nhân gặt hái được nhiều thành công vang dội trên đường đời.

 • 820: thể hiện rằng chủ mệnh là  người có số làm lãnh đạo, khả năng nắm giữ địa vị cao trong xã hội.

 • 920: đại diện cho sự uy quyền của người dùng trường tồn lâu dài, cuộc sống luôn vẹn toàn, ít gặp khó khăn, hoạn nạn.

3. Số 2020 ý nghĩa là gì?

- Ý nghĩa số 2020: là bộ số đem đến sự thành công và may mắn trong sự nghiệp và đời sống. Những sự nỗ lực của họ bấy lâu nay sắp nhận được thành tựu xứng đáng.

- Ý nghĩa số 20:20: muốn nhắc nhở người dùng nên bày tỏ tình cảm chân thành của mình với người mà đang để ý.

4. Số 20 có may mắn không? 

Theo những luận giải ở trên, cho thấy 20 là con số may mắn giúp cho chủ nhân gặp nhiều điều bình an, tốt lành, hóa dữ thành lành.

II. Ý nghĩa số 20 trong phong thủy 

1. Số 20 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Số 20 ứng với quẻ Trạch Địa Tụy, quẻ số 45  trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Tụy có ý nghĩa là kết hợp, đoàn tụ hay sự gom lại. Tượng quẻ của quẻ Tụy là Trạch Thượng Ư Địa là trên mặt đất có đầm, tượng trưng cho sự vâng lời, phục tùng và hạnh phúc. Quẻ này mang đến vận số thịnh vượng, mọi mong muốn đều có thể thực hiện được.

Ý nghĩa của số 20 ứng với quẻ Trạch Địa Tụy mang điềm tốt, mọi điều đều được thuận. Công danh sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, chọn kinh doanh buôn bán thì thu được nhiều tài lộc. Tình duyên - gia đạo đều được hạnh phúc, yên bình.

2. Ý nghĩa con số 20 trong ngũ hành 

Xét theo ngũ hành phong thủy thì mỗi số sẽ thuộc một trong năm hành: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Số 20 thì thuộc hành Thổ, mọi sự suy luận, lý giải cho ý nghĩa của số 20 đều tuân theo những quy tắc của hành mệnh này.

Như vậy, theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy ý nghĩa số 20 bổ trợ tốt nhất cho người mệnh Kim trong mọi phương diện cuộc sống. Dù là con số 20 xuất hiện ngẫu nhiên trong các sự vật, sự việc xung quanh. Ngoài ra những người mệnh Thổ cũng rất hợp với con số này vì hai mệnh Thổ sẽ hỗ trợ cho nhau, tăng cường phần vượng khí trong phong thủy. Tức là trong cuộc sống người mệnh Thổ sẽ được trợ lực, tăng cường sức mạnh khi gắn liền với con số 20.

Đồng thời, do Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy nên hạn chế sự gắn bó với con số này. Bởi ý nghĩa của số 20 sẽ mang những điều không may mắn trong công việc, tình cảm hay những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

3. Xét theo âm dương, 20 có ý nghĩa gì?  

Theo phương diện âm dương, 20 là số Âm. Cho nên vô cùng phù hợp với những người thuộc mệnh Kim Dương (sinh vào năm 1962 (Nhâm Dần), 1970 (Canh Tuất), 1984 (Giáp Tý), 1992 (Nhâm Thân) và 2000 (Canh Thìn)). 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

III. Số 20 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Dưới khía cạnh này, số 20 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây cũng chính là lý do tại sao mọi người thường sử dụng số này để bày tỏ lòng mình với đối phương. Dưới đây là những con số liên quan đến số 20 trong tình yêu:

 • 520 có nghĩa là “anh yêu em”.

 • 520999 hàm ý chỉ “anh yêu em mãi mãi”.

 • 5201314 muốn nói rằng “anh yêu em đến trọn kiếp”.

IV. Ý nghĩa số 20 trong sim số điện thoại 

1. Số 20 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại

Số 20 trong sim số đẹp: đuôi số điện thoại 20 thường không được nhiều người ưa chuộng vì đây là thế số lùi. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp với những con số khác chắc chắn sẽ tạo thành những bộ số đẹp may mắn cho chủ mệnh. Chẳng hạn như:

 • 19xx20: đây là năm sinh của người dùng kết hợp với số 20 tượng trưng rằng họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

 • 86240:  mang ý nghĩa lùi hai bước để chạm tới tài lộc bốn mùa trong năm:

 • 012320, 34520: được gọi là đuôi số sảnh tiến vừa đẹp vừa dễ nhớ, gây được ấn tượng tốt, thể hiện đẳng cấp cho chủ sở hữu, đặc biệt là trong công việc kinh doanh của họ.

Ý nghĩa của số 20 trong sim phong thủy: để đánh giá được số 20 trong sim phong thủy cần phải dựa vào tất cả ý nghĩa của các số còn lại. Cần căn cứ và phân tích số điện thoại có số 20 dựa theo 5 yếu tố sau: ngũ hành, quẻ dịch, âm dương hài hòa, quan niệm dân gian và cửu tinh đồ pháp. Từ đó, mới xét xem sim phong thủy tốt hay xấu, hợp hay không hợp.

2. Có nên sử dụng sim chứa số 20 không?

Người dùng nên sử dụng sim chứa nhiều số 20 giúp cuộc sống của họ thuận theo như ý, rước tài rước lộc về nhà. Không chỉ vậy, sim này còn giống như bùa hộ mệnh hỗ trợ cho họ trong việc học tập, công việc và cuộc sống diễn ra suôn sẻ.

Xem bói số điện thoại - Luận giải Hung - Cát sim điện thoại đang sử dụng

V. Ý nghĩa số 20 trong biển số xe

1. Biển số xe đuôi có ý nghĩa gì?

Khi sở hữu biển số xe đuôi 20, người sử dụng sẽ gặp nhiều niềm vui, mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ, thượng lộ bình an trên mọi cung đường và gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận bên nhau.

2. Biển số xe đầu 20 là ở đâu?

Thái Nguyên là tỉnh có biển số xe đầu 20.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Một số ý nghĩa của số 20 khác

1. Ý nghĩa con số 20 theo thần số học

Theo khía cạnh này, số 20 tương ứng với con số chủ đạo là 2. Cho nên, những ai có ngày sinh gắn liền với con số này thường là người vô cùng mạnh mẽ, lương thiện, sẵn sàng đấu tranh vì kẻ xấu. Không chỉ vậy, họ có mối quan hệ xã hội rất rộng mở, được nhiều người quý mến và giúp đỡ đặc biệt trong những tình huống khó khăn, hoạn nạn. Trong tình yêu, chủ mệnh là người chung thủy, một lòng một dạ vì người mình yêu.

2. Giải mã giấc mơ số 20 nghĩa là gì?

Nếu người dùng nằm mơ thấy sự xuất hiện của số 20 chứng tỏ rằng cuộc sống hiện tại của họ gặp nhiều áp lực, stress khiến cho người này lúc nào cũng thấy ngột ngạt, mệt mỏi. Không chỉ vậy, tài chính của chủ nhân cũng có một vài dấu hiệu giảm bớt. Để hạn chế tình trạng đó, chủ sở hữu nên nhờ vả mọi người, tâm sự để giải đáp mọi vướng mắc.

3. Ý nghĩa số 20 trong biển số nhà?

Chủ mệnh sở hữu số nhà 20 sẽ gặp nhiều điều tốt lành, tích cực trong công việc lẫn đời sống. Con số này giống như lá bùa hộ mệnh giúp họ giữ được ổn định, vượt qua mọi gian nan thử thách.

4. Ý nghĩa con số 20 trong kinh thánh

Xét theo phương diện này, số này đại diện cho chu kỳ đã hoàn thành một cách trọn vẹn. Tuy không phải là con số phổ biến nhưng thường được dùng để mở đầu mọi chuyện với mong muốn sự việc trở nên tốt đẹp hơn. Rất có thể những thách thức, khó khăn và chủ nhân gặp phải sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết. Và cuối cùng, họ sẽ nhận được những thành quả xứng đáng trong suốt quá trình gian nan, vất vả trước đó.

5. Số 20 ý nghĩa gì trong lá bài?

Lá bài Tarot có 78 lá trong đó lá bài 20 là Lenormand Garden. Hình ảnh trên lá bài này là một người đang đứng vươn theo âm thanh từ thiên sứ. Chính vì vậy, lá bài số 20 trong Tarot đại diện cho sự tái sinh, loại bỏ những gánh nặng và tội lỗi. Cho nên, chủ mệnh gặp lá bài này sẽ có sự chuyển mình trong thời gian sắp tới và sẽ gặt hái được nhiều thành công, tương lai sáng lạn.


Luận giải ý nghĩa số 20 trong phong thủy thấy được đây là một con số đẹp. Qua bài viết này, giúp quý bạn đọc có thể kết hợp số 20 hợp lý nhằm đem lại nhiều điều may mắn, tốt lành giúp cuộc sống của bản thân luôn bình an, hạnh phúc và phát tài phát lộc.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…