Thứ 6, 15/7/2022 - 19:46

Khám phá bí ẩn ý nghĩa số 18 trong phong thủy cùng chuyên gia

 

Ý nghĩa số 18 dưới góc độ phong thủy thường gắn liền với sự may mắn, tốt lành giúp chủ sở hữu gặt hái được nhiều thành công đáng nhớ, cuộc sống sung túc, thịnh vượng. Chính vì thế, con số này thường được nhiều người lựa chọn làm sim số điện thoại, số nhà, biển số xe…

I. Khái quát ý nghĩa số 18

1. Số 18 có ý nghĩa gì trong phong thủy

- Số 18 trong truyền thuyết Việt Nam đại diện cho những điều tốt đẹp như: ngựa sắt của Thánh Gióng cao 18 thước, trống đồng Đông Sơn được khắc 18 hình con chim, người con thứ 18 của vua Hùng…

Bên cạnh đó, ý nghĩa của số này còn được tạo thành sự số 1 và số 8. Cụ thể như sau:

+ Số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

+ Số 8: Xem ý nghĩa con số 18 theo phiên âm Hán Việt, số 8 được gọi là “Bát”, cách này nghe tựa tựa như “phát” có nghĩa là phát lộc, phát tài, phát đạt… Như vậy, số 8 tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, giúp chủ sở hữu có đường công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, tiền bạc đủng đỉnh, cuộc sống trong tương lai luôn vui vẻ, tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn. Bên cạnh đó, số này còn tượng trưng cho một khởi đầu viên mãn, mọi sự thành công đều phát triển theo hướng đi lên. 

Như vậy, ý nghĩa của số 18 tượng trưng cho sức mạnh, đem lại những điều may mắn cho chủ nhân giúp họ luôn có sự khởi đầu hoàn hảo, gặt hái được nhiều thành tựu  khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ, nể phục.

- Số 18 là con Thỏ - loài vật là biểu tượng cho sự công bằng, may mắn và hạnh phúc.

- Số này thuộc mệnh Thổ

- Số 18 khắc mệnh Kim bởi vì số 8 thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim

- Con số này khắc mệnh Thủy do Thổ khắc Thủy

- Ý nghĩa số 18 trong phong thủy hợp với những người sinh năm sau đây: 1954 (Giáp Ngọ), 1962 (Nhâm Dần), 1970 (Canh Tuất), 1984 (Giáp Tý), 1992 (Nhâm Thân) và 2000 (Canh Thìn).

- Số này khắc với người đẻ vào năm sau: 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Quý Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân) và 2005 (Ất Dậu).

Chọn số hợp tuổi chi tiết

2. Ý nghĩa của số 18 khi kết hợp với các số khác

Theo phong thủy, mỗi con số đều mang trong mình một ý nghĩa nhất định. Cho nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thông điệp nào đó dành cho chủ mệnh. Dưới đây, là ý nghĩa của số 18 khi kết hợp với những con số khác:

  • 018: tượng trưng chủ sở hữu khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch hay dự án nào đó sẽ có một khởi đầu viên mãn, thu về được kết quả như mong muốn của bản thân.

  • 118: đại diện cho sự thành công, phát triển không ngừng nghỉ đồng thời giúp gia tăng vận mệnh của người dùng.

  • 218: Ý nghĩa con số 18 trong bộ số này mang ý nghĩa mãi - sinh - phát.

  • 318: thể hiện chủ nhân sẽ tài - sinh - phát.

  • 418: hàm ý rằng người sử dụng sẽ có bốn mùa sinh tài sinh lộc.

  • 518: cuộc sống của chủ nhân luôn gặp nhiều điều tốt lành, gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

  • 618: mang tới cho người sở hữu tài lộc dồi dào, phát triển bền vững.

  • 718: giúp cho chủ mệnh gặp những điều may mắn trong công việc và cuộc sống hàng hàng.

  • 818: Xem con số 18 có ý nghĩa gì cho biết đây là bộ số gánh làm cho người sử dụng ngày một phát triển, chạm tới nhiều đỉnh cao mới.

  • 918: đại diện cho sự sinh phát trường cửu.

=> 18 là số  đẹp vì đem lại cho chủ mệnh những điều tốt đẹp, gia tăng nguồn năng lượng dồi dào, xu đuổi tà khí giúp họ có một cuộc sống mưa thuận gió hòa, hạnh phúc trọn đời.

3. Ý nghĩa số 1818

- Ý nghĩa số 1818: con số này nhân đôi ý nghĩa của số 18 sẽ mang tới cho người dùng hoàn thành được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra cũng như gia tăng năng lượng may mắn giúp cho họ có những khởi đầu thuận buồm xuôi gió và gặt hái được thành quả như ý.

- Số 18:18 có ý nghĩa gì?: đây là con số tượng trưng cho sự thấu hiểu giữa hai người trong tình yêu. Đối phương luôn luôn hy sinh để người còn lại cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Chính vì vậy, chủ mệnh cần phải trưởng thành, chín chắn trong mối quan hệ để đó mọi chuyện được diễn ra theo chiều hướng tích cực.

4. Số 18 có may mắn không? 

18 là một số vô cùng may mắn đối với bất cứ ai sở hữu.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

II. Ý nghĩa số 18 trong phong thủy 

1. Ý nghĩa của số 18 trong kinh dịch 

Trong phong thủy thì ý nghĩa của số 18 tương ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ (quẻ số 12 trong số 64 quẻ Kinh Dịch).

Quẻ Thiên Địa Bĩ thể hiện thời kỳ âm thịnh dương suy, chính là lúc tiểu nhân gặp thời tốt có khả năng lấn át quân tử. Hình tượng của quẻ là Thiên hành địa thượng chính là Trời cao đi ngang qua mặt Đất âm - dương cách trở, nhị khí bất giao hoà. Điều này thể hiện sự bất lợi, bế tắc, thất bại và khó khăn trùng trùng. Nhất là không được sự giúp đỡ hay tương trợ của bất kỳ ai, bế tắc lại càng thêm bế tắc.

Ý nghĩa số 18 ứng với Quẻ Bĩ không tốt cho việc gì. Nhưng cũng cần biết lánh xa phường tiểu nhân, đoàn kết với quân tử, bền bỉ, kiên trì, dũng mãnh xông lên thì sẽ cải thiện được phần nào cái xấu, trở ngại. Trong công danh sự nghiệp cũng vậy, nên tránh lui việc đời, duy trì cái tâm sáng, bỏ qua suy đốn hoặc phá tan nó khi có mọi việc sẽ bớt trì trệ, đôi khi còn được hanh thông.

2. Ý nghĩa con số 18 trong ngũ hành  

Theo ngũ hành, số 18 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên ý nghĩa của số 18 bổ trợ rất tốt cho người hành Kim. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng con số có cùng hành mệnh là Thổ nên cũng rất hợp với số 18. Con số này sẽ mang tới may mắn làm, kích tài vận, đem đến sự no ấm, suôn sẻ, phát tài trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Những người không nên sử dụng con số 18 đó là mệnh Thủy, do Thổ khắc Thủy, họ  sẽ không nhận được những năng lượng tích cực từ ý nghĩa số này. Vì vậy nếu xét nếu người dùng là người mang mệnh Thủy thì nên hạn chế sử dụng con số 18.

3. 18 có ý nghĩa gì trong du niên

Theo khía cạnh này, số 18 tương ứng với Ngũ Quỷ - sao hung tinh đem lại những rắc rối, xui xẻo ảnh hưởng không nhỏ đến chủ nhân.

4. Xét theo âm dương, con số 18 có ý nghĩa gì?  

Số 18 được tạo thành từ một số lẻ (1) và một số chẵn (8). Do vậy, con số này đã tự mình cân bằng âm dương. Chủ nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì đem lại vận khí tốt, may mắn cho họ.

5. Ý nghĩa số 18 trong quẻ xăm

Quẻ Sơn Phong Cổ tương ứng với số 18 muốn nói rằng gia chủ nên dừng lại mọi việc mà đang gặp trắc trở, rắc rối. Bên cạnh đó, gia đạo của họ có nhiều sự biến động, bản thân những người này phải làm chủ tình hình thì mới có thể chuyển biến tình thế.

III. Ý nghĩa của số 18 trong tình yêu

Số 18 trong tình yêu mang ý nghĩa gắn liền với 18 bông hoa hồng, đại diện cho một mối quan hệ tình cảm yêu nhiệt tình hết mình, trong sáng và vô cùng chân thành. Chính vì vậy, tình yêu này đã mang tới cho chủ sở hữu nghị lực phi thường vượt qua mọi thử thách, hoạn nạn để đến được với nửa kia.

IV. Ý nghĩa con số 18 trong sim số điện thoại 

1. Số 18 ý nghĩa gì trong sim điện thoại

Sự xuất hiện của số 18 trong sim điện thoại giúp cho chủ mệnh gặp nhiều may mắn, mọi chuyện đều có khởi đầu thuận lợi, mọi hoạn nạn đều đi qua nhường chỗ cho thành công, thịnh vượng trên con đường công danh sự nghiệp của họ. Nhờ đó mà chủ nhân có được quyền lực và nắm giữ địa vị cao trong xã hội.

2. Có nên sử dụng sim chứa số 18 không?

Nên dùng sim chứa nhiều số 18 vì giúp cho chủ sở hữu gặp được những cơ hội mới khiến cuộc sống của họ trở nên thuận lợi, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, sự nghiệp phát triển bền vững. 

Xem bói số điện thoại

V. Ý nghĩa số 18 trong biển số xe

1. Biển số xe đuôi 18  có ý nghĩa gì?

Chủ sở hữu xe có biển xe đuôi 18 sẽ gặp nhiều điều tốt lành, việc kinh doanh làm ăn phát tài phát lộc. Chính vì vậy, họ có một cuộc sống sung túc, đủ đầy, không cần phải lo lắng bất cứ chuyện gì.

2. Biển số xe đầu 18 là ở đâu?

Nam Định là tỉnh có biển số xe đầu 18.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Số 18 mang ý nghĩa gì theo thần số học

Căn cứ vào thần số học, 18 gắn liền với con số chủ đạo là 9. Qua đó, thấy được chủ sở hữu là người sống có trách nhiệm, nhân hậu, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh, nhất là những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Bên cạnh đó, họ rất thẳng thắn, nghiêm túc. Tuy nhiên, những người này không giỏi về chuyện quản lý tài chính và nhìn người không được chính xác nên đôi khi sẽ bị lợi dụng.

VII. Ý nghĩa của 18 trong giấc mơ

Nếu người dùng nằm mộng thấy sự xuất hiện của số 18 trong giấc mơ chứng tỏ trong cuộc sống thực tại họ đang có nhiều xung đột, mâu thuẫn giữa hành động và suy nghĩ. Mặt khác, con số này còn hàm ý rằng chuyện tình cảm của chủ nhân không được tốt, bị đối phương phản bội. Tuy nhiên, người sở hữu không nên đổ lỗi cho người khác mà hãy xem lại bản thân vì có thể trong mối quan hệ giữa hai người, chủ nhân thường nói những lời lẽ không hay làm tổn thương đến người mình yêu.

VIII. Ý nghĩa số 18 trong số nhà

Những ngôi nhà mang số 18 sẽ giúp cho gia chủ luôn thuận lợi trong mọi chuyện, vinh hoa phú quý đầy nhà, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến không có điểm dừng.

IX. Ý nghĩa của số 18 trong đạo phật

Theo khía cạnh này, số 18 thường xuất hiện ở chuỗi 18 hạt khiến cho mọi người nhớ đến 18 vị La Hán với hàm ý mong muốn mọi người luôn làm việc thiện, tích cực cho đi những món quà mà bản thân sở hữu để cuộc sống bình yên, hạnh phúc đồng thời giúp cho tâm hồn thanh tịnh.

Qua bài viết này, mong quý bạn đọc sẽ hiểu phần nào ý nghĩa con số 18 trong phong thủy. Từ đó lựa chọn được cho những những sim số điện thoại, số nhà, biển số xe…phù hợp với mệnh của mình nhằm đem lại những điều tốt đẹp nhất cho chính bản thân mình.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…