Thứ 6, 15/7/2022 - 19:40

Xem ý nghĩa của số 17 trong phong thủy và ứng dụng vào thực tế

 

Số 17 có ý nghĩa gì là câu hỏi của rất nhiều người. Số 17 trong phong thủy diện cho sự giàu sang, thịnh vượng, vinh hoa phú quý đầy nhà. Chính vì vậy, được rất nhiều khách hàng lựa chọn và săn đón với mong muốn cuộc sống của bản thân trở nên tốt đẹp, đầy đủ ấm no, bình yên.

y-nghia-so-17

I. Tổng quan số 17 có ý nghĩa gì?

1. Khái quát ý nghĩa con số 17

Yếu tố

Chi tiết

Số 17 tượng trưng cho điều gì?

Bản chất của số 17 là sự kết hợp giữa số 1 và 7 tạo thành. Trong đó: 

+ Số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

+ Xem ý nghĩa của số 17 theo quan niệm dân gian cho biết số 7 không phải là may mắn. Tuy nhiên căn cứ vào khía cạnh phật giáo thì con số này được đánh giá là rất đặc biệt, nhờ hưởng linh khi từ đất trời cho nên 7 là một số may mắn.

Chính vì cậy, ý nghĩa con số 17 là sự kết hợp đặc biệt, mang trong mình ý nghĩa “sinh phất” tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý giúp chủ sở hữu có cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn trong công việc và đời sống hàng ngày.

Số 17 là con gì?

17 là con chim Hạc - một biểu tượng cho sự thanh cao, trường thọ, trí tuệ minh mẫn hơn người.

Số 17 mệnh gì

Số này thuộc mệnh Thổ.

Số 17 hợp mệnh gì?

Mệnh Kim bởi vì số 17 thuộc hành Mộc mà Thổ sinh Kim.

Số 17 khắc mệnh gì

Mệnh Thủy do con số 17 thuộc mệnh Mộc mà Thổ khắc Thủy.

Số 17 hợp tuổi gì?

Hợp với những người sinh vào năm sau đây: 1955, 1963, 1971, 1985, 1993 và 2001.

Số 17 kỵ tuổi gì”

Con số này kỵ những người đẻ vào năm: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004 và 2005.

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2. Số 17 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

Dưới đây, là ý nghĩa của số 17 khi kết hợp với những con số khác:
+ 017: chủ sở hữu có một cuộc sống ổn định, không có nhiều sự thay đổi, không sinh không phất. Tuy nhiên trong công việc của họ gặp nhiều thách thức, hoạn nạn cho nên những người này khó có thể thăng tiến lên những vị trí cao.

+ 117: tượng trưng cuộc sống phát tài phát lộc, chủ mệnh phất lên như diều gặp khó, được quý nhân phù trợ cho nên làm chuyện gì cũng khó có thể thất bại.

+ 217: chủ nhân gặp nhiều điều may mắn, tốt lành ở cả thời điểm hiện tại và trong tương lai.

+ 317: ý nghĩa của con số 17 đại diện cho tài lộc sinh phát, sinh sôi thịnh vượng khiến cho người dùng không cần lo lắng đến chuyện tài chính.

+ 417: giúp cho người sử dụng bốn mùa làm ăn phát tài phát lộc.

+ 517: hàm ý chỉ chủ mệnh được nhờ phúc của bề trên mà tương lai chắc chắn gặp nhiều điều tốt đẹp.

+ 617: bộ số này đại diện cho sự thịnh vượng, đầy đủ, ấm no.

+ 717: ý nghĩa của số 17 trong bộ số này là số gánh, vô cùng đẹp và được nhiều người trong giới chơi sim lựa chọn vì đây là bộ số thu hút tài lộc, không có gì có ngăn trở sự thành công của người sở hữu.

+ 817: mang ý nghĩa sinh thất bát. Chính vì vậy, chủ nhân sẽ gặp những điều không tốt trong cuộc sống.

+ 917: thể hiện người sử dụng được trời cho hưởng vinh hoa phú quý, trường tồn theo thời gian.

⇒ Như vậy, 17 là con số đẹp.

3. Số 1717 có ý nghĩa gì?

- Ý nghĩa số 1717: giúp cho người dùng có một cuộc sống giàu sang, đầy đủ, sung túc, gặp được nhiều phúc lớn, gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc viên mãn.

- Ý nghĩa số 17:17: hàm ý chỉ rằng sắp tới chủ mệnh sẽ có một mối quan hệ gặp rắc rối, xích mích với nhau.

4. Số 17 có may mắn không? 

Dựa vào những luận giải ở trên, có thể thấy được 17 là số may mắn bởi vì đem lại cho gia chủ sự giàu có, những điều tốt lành, gia đình hạnh phúc, cuộc sống trọn vẹn.

II. Số 17 có ý nghĩa gì trong phong thủy 

1. Ý nghĩa số 17 trong kinh dịch 

Trong 64 quẻ Kinh Dịch thì ý nghĩa số 17 tương ứng với quẻ Thiên Sơn Độn, quẻ số 33. Quẻ Thiên Sơn Độn có hai hào Âm ở dưới đang thì xông lên, bốn hào Dương ở trên nên biết lui tránh. Đây là thời kỳ tiểu nhân bành trướng, quân tử nên tránh thì tốt hơn. Quẻ Độn nhẹ mục đích, tránh nguy hiểm nặng nề, duy trì hiện tại là tốt hơn cả.

Vì vậy, Ý nghĩa số 17 ứng với quẻ Thiên Sơn Độn mang điềm xấu, chiêm đoán đang lúc hoàn cảnh bất trắc, nhiều mối suy vi khó lòng cứu vãn được. Quẻ này không tốt cho việc gì

2.Ý nghĩa con số 17 trong ngũ hành 

Số 17 thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì ý nghĩa của con số 17 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim sở hữu và sử dụng con số 17 này thì bạn sẽ có thêm những điều tốt đẹp trong mọi việc, nó giúp bạn hoàn thiện và phát triển. Ngoài ra với ý nghĩa của con số 17 là tương hỗ thì người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này.

Tuy nhiên, theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Nên những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy không nên sử dụng số 17. Những người mệnh Thủy mà sử dụng con số này sẽ bị ý nghĩa của số 17 hạn chế và cản trở rất nhiều trong mọi việc.

3. Xét theo âm dương, số 17 có ý nghĩa gì?  

Số 17 được tạo nên từ 1 và 7. Do vậy, số này là số dương, mất cân bằng. Do 1 và 7 đều là số lẻ. Như vậy, người có tuổi Dương không nên sử dụng số 17. Còn những ai vận  Âm có thể sở hữu con số này.

4. Ý nghĩa của số 17 trong quẻ xăm

Khi luận giải trên phương diện này, số 17 tương ứng với quẻ Xăm Quan Thánh, hàm ý rằng người sử dụng có đường tài lộc khá mờ mịt, phải biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ thì mới có thể gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Đặc biệt, họ không nên ỷ lại hoặc dựa vào bản thân tài giỏi mà kênh kiệu, lên mặt để tránh gây ra những rắc rối không đáng có.

III. Ý nghĩa số 17 trong sim số điện thoại 

1. Ý nghĩa số 17 trong sim điện thoại

Số 17  trong sim điện thoại thường thu hút tài lộc đem lại cho người sử dụng có một cuộc sống bình an, đầy đủ ấm no, gia đình hạnh phúc, công việc ổn định, phát triển không ngừng.

2. Có nên sử dụng sim chứa số 17 không?

Với ý nghĩa luận giải ở trên thì người dùng nên sử dụng sim chứa số 17 để gặp những điều tốt đẹp giúp mọi chuyện trở nên thuận buồm xuôi gió, gặt hái được những kết quả mỹ mãn.

Xem bói số điện thoại

IV. 17 có ý nghĩa gì trong biển số xe

1. Số 17 có ý nghĩa gì trong đuôi biển số xe

Nếu gia chủ sở hữu xe có biển số xe đuôi 17 là may mắn, mọi chuyến đi đều thượng lộ bình an do có ông địa nhỏ luôn đồng hành trên tất cả chặng đường. Không chỉ vậy, con số này còn đem lại cho họ sự trường thọ, gia đình hạnh phúc.

2. Biển số xe đầu 17 là ở đâu?

Biển số xe đầu 17 ở tỉnh Thái Bình.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

V. Ý nghĩa của số 17 theo thần số học

Trong thần số học, 17 tương ứng với số chủ đạo là 8, cho biết thấy trí tuệ phát triển toàn diện của con người. Chủ mệnh là những người vô cùng thông minh, trải qua những thử thách khó khăn càng có nhiều kinh nghiệm hơn để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Mặt khác, con số này còn thể hiện họ cần phải cần bằng giữa cảm xúc và trí tuệ để có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội hơn giúp công việc trở nên thuận lợi. Bên cạnh đó, những người này có tính cách tự lập rất cao, đáng tin cậy nhưng rất ít khi bày tỏ cảm xúc với người khác. Tuy nhiên, họ vẫn là người biết lắng nghe, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh trong cuộc sống.

VI. Ý nghĩa con số 17 trong giấc mơ 

Những người nằm mơ thấy sự xuất hiện của số 17 chứng tỏ rằng hiện tại công việc của họ rất ổn định, tiền bạc nhiều hơn trước. Đặc biệt là đối với một số người còn giúp họ có cơ hội thăng chức để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Xem ngay: Giải mã giấc mơ

VII. Số 17 nghĩa là gì trong tình yêu?

Căn cứ vào khía cạnh này, số 17 thường gắn liền với 17 bông hoa hồng, đại diện cho một tình yêu tan vỡ, không có gì có thể cứu vãn được, hai người trong cuộc phải chấp nhận hiện thực, coi mọi chuyện đã xảy ra là quá khứ để tiếp tục cuộc sống của mỗi người. Chủ mệnh không quá đau khổ, buồn bã mà hãy coi đó là những kỷ niệm đẹp đẽ về người mà mình từng yêu.

Tuy nhiên, trong dãy số 5177 lại mang ý nghĩa là chàng trai muốn hôn người mình yêu. Việc sử dụng 2 số 7 đê để giảm nhẹ sự sỗ sàng, vồn vã tạo thành cảm giác nhã nhặn, lịch sự. Chuyện tình cảm không thể thiếu sự lãng mạn nhẹ nhàng, nếu thiếu sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người không được bền vững.

VIII. Số 17 có ý nghĩa gì trong số nhà?

Những người sở hữu số nhà 17 thường rất thành công, có địa vị cao trong xã hội, gia đình luôn ngập tràn tiếng cười, bình an, các thành viên luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Như vậy số 17 mang đến những may mắn, điều tốt lành cho chủ sở hữu. Chính vì vậy, quý bạn đọc nên sở hữu cho mình con số 17 giúp cho sự nghiệp của bản thân thăng tiến nhanh chóng, phát triển bền vững, cuộc sống đầy đủ, sung túc, các thành viên trong nhà luôn hạnh phúc bên nhau.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…