Thứ 5, 14/7/2022 - 21:45

Ý nghĩa của số 16 là gì? Xem ngay số 16 mang ý nghĩa gì đặc biệt?

 

Ý nghĩa số 16 trong phong thủy đại diện cho một khởi đầu mới gặp nhiều điều tốt đẹp giúp cho chủ sở hữu có cuộc sống như ý, tiền tài danh vọng. Chính vì thế, con số này thường được nhiều người lựa chọn làm sim số điện thoại, số nhà, biển số xe…

y-nghia-so-16

I. Khái quát ý nghĩa số 16

1. Số 16 biểu tượng cho điều gì?

- 16 còn đại diện cho sự khởi đầu trọn vẹn giúp cuộc sống của chủ nhân luôn sung túc thịnh vượng, phát triển bền vững là do sự kết hợp giữa số 1 và số 6:

 • Số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

 • Xem ý nghĩa của số 16 cho biết số 6 được đọc là “Lục” theo phát âm tiếng Hán, đọc lái đi là lộc. Chính vì vậy, số này đại diện cho sự rước tài rước lộc về nhà, mang lại cho chủ nhân cuộc sống an nhàn, sung túc, thịnh vượng, không cần phải lo nghĩ nhiều về tài chính. Bên cạnh đó, số 6 còn giúp cho người dùng gặp mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều kết quả như ý muốn, thậm chí là vượt xa so với mong đợi của bản thân.

Chính vì vậy, ý nghĩa con số 16 còn là đại diện cho một khởi đầu với nhiều sự tốt đẹp, vinh hoa phú quý, bản thân chủ nhân không cần phải quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều đến chuyện tài chính. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa số 1 và 6 còn được hiểu theo nghĩa là sinh lộc.

- Số 16 là con ong

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2. Ý nghĩa số 16 khi kết hợp với các số khác

Trong cuộc sống không phải bất cứ lúc nào cũng có thể gặp con số này đứng riêng lẻ với nhau để tận dụng tối đa ý nghĩa của số 16 được, Khi kết hợp với những con số khác, 16 ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng. Sau đây là một số ý nghĩa của các bộ số chứa đuôi 16:

 • 016: tượng trưng cho khởi đầu một năm mới sẽ đầy ắp tài lộc, chủ mệnh không cần quá lo ngại.

 • 116: thể hiện rằng người sử dụng sẽ có cuộc sống tài lộc dồi dào, đầy đủ âm no, gia đình hạnh phúc viên mãn.

 • 216: giúp cho cuộc sống của chủ nhân luôn luôn tài bằng, phát tài phát lộc.

 • 316: ý nghĩa của con số 16 trong bộ số này đại diện cho tài năng của người sở hữu do trời phú nên chắc chắn họ sẽ gặp được nhiều may mắn, tốt lành, cuộc sống sung túc trong tương lai không xa.

 • 416: hàm ý chỉ rằng người dùng sẽ có bốn mùa trong năm xuân hạ thu đông đều sinh tài sinh lộc.

 • 516: bộ số này muốn nói rằng nhờ vào phúc đức tích được của chủ mệnh mà họ có cuộc sống thịnh vượng, tấn tài tấn lộc rước tới nhà.

 • 616: ý nghĩa con số 16 còn được hiểu là cặp gánh, mang tới cho chủ sở hữu tiền sinh tiền, lộc sinh lộc.

 • 716: mang trong mình sức mạnh thần linh nên người dùng làm chuyện gì cũng thuận lợi, không gặp rắc rối hay trở ngại gì.

 • 816: giúp cho chủ nhân sẽ nhanh chóng gặt hái được thành quả đáng kể, tiền tài không cần phải suy nghĩ.

 • 916: biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh vĩnh cửu.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

3. Số 16 có may mắn không?

8 được coi là số may mắn bởi nó đem lại cho gia chủ sự giàu có, những điều tốt lành, gia đình hạnh phúc, cuộc sống trọn vẹn.

II. Ý nghĩa số 16 trong phong thủy 

1. Ý nghĩa số 16 trong kinh dịch 

Ý nghĩa của con số 16 tương ứng với quẻ Thiên Thủy Tục, quẻ thứ 6 trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Quẻ này nói lên sự trở ngại, rắc rối hay tranh chấp. Quẻ Tụng không đem lại triển vọng tốt. Hình tượng quẻ “Nhị nhân tranh lộ” là sự tranh đua, tranh đoạt, ngoài ra là sự bế tắc, có công nhưng lại không có hưởng.

Theo triết lý Dịch thì ý nghĩa của con số 16 ứng với quẻ Tụng sẽ tùy vào thời. Nếu thấy thế kém, không thể tiến lên thì tốt nhất nên lùi lại để bảo toàn được danh mệnh. Tuy nhiên lùi lại trong ý thức và danh dự của Càn đạo chứ không phải thấp hèn hay khiếp sợ.

2. Con số 16 có ý nghĩa gì trong ngũ hành 

- Cho nên nó sẽ bổ trợ và có lợi đối với những người mệnh Mộc bởi Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó, chủ mệnh có thể sử dụng số này để tương trợ cho người hành Thủy. Nó sẽ đem lại cho bất cứ ai sử dụng sự may mắn, thu hút tài lộc giúp cuộc sống của họ trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn. Theo đó, những ai sinh năm 1950, 1958, 1972, 1980, 1988 2002 và 2010 rất thích hợp sử dụng số này.

- Xem số 16 có ý nghĩa gì cho biết, những ai mệnh Hỏa nên hạn chế sở hữu số 10 do Thủy khắc Hỏa. Nếu cứ bất chấp sử dụng thì có thể vướng mắc phải những rắc rối, trục trặc trong công việc và cuộc sống. Do vậy, chủ nhân tuổi 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008 và 2009 tránh sở hữu con số này.

3. Xét theo âm dương, ý nghĩa số 16 là gì?  

Số 16 được tạo thành từ một số lẻ (1) và một số chẵn (6). Do vậy, con số này đã tự mình cân bằng âm dương. Chủ nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì đem lại vận khí tốt, may mắn cho họ.

4. Ý nghĩa con số 16 trong du niên

Trong Du niên, 16 thuộc sao Lục Cát, mang ý nghĩa đem tới cho chủ mệnh nhiều xui xẻo, tai ương, khó khăn hoạn nạn khó có thể tránh khỏi.

5. Con số 16 có ý nghĩa gì trong hình xăm

Số 16 trong luận giải xăm là nói về vấn đề chủ nhân gặp nhiều sóng gió, thách thức, bị bệnh tật phải đến gặp thầy để giải trừ vận nghiệp, bất cứ chuyện gì cùng không nên tâm sự với người ngoài, mà hãy nói chuyện với thành viên trong nhà để tránh gặp chuyện thị phi, không hay. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải ăn ở có đức, hiếu thảo với bề trên thì sẽ được phù hộ vượt qua tất cả mọi chuyện gặp phải. 

III. Số 16 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại 

- Trong sim điện thoại: đây là con số tiến lên, thu hút tài lộc giúp cho người sử dụng ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp, phát triển vững chắc, cuộc sống luôn đầy đủ, gia đình hạnh phúc, vui vẻ.

- Một số bộ số chứa số 16 mang ý nghĩa đặc biệt: 016, 116, 216, 316, 416, 516, 616, 716, 816, 916.

Xem bói số điện thoại

IV. Ý nghĩa số 16 trong biển số xe

1. Biển số xe đuôi 16 có ý nghĩa gì?

Sự xuất hiện của 6 trong biển số xe là con số kích tài lộc lá. Chính vì vậy, chủ sở hữu xe có biển số đuôi 16 thường có cuộc sống sung túc, giàu có, ăn nên làm ra, mọi chuyện đều thuận lợi. Cho nên, biển xe đuôi này thường được rất nhiều khách hàng săn đón.

2. Biển số xe đầu 16 là ở đâu?

Hải Phòng là tỉnh của biển số xe đầu 16.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

V. Ý nghĩa của số 16 trong tình yêu

Trong tình yêu, số 16 đại diện cho một mối quan hệ giữa nam và nữ vô cùng ngọt ngào, lãng mạn.

VI. Ý nghĩa con số 16 theo thần số học

Theo phương diện này, 16 tương ứng với số 7 chủ đạo, những đặc điểm nổi bật của người mang số này là khả năng học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm thực tế từ những gì mà họ đã đích thân trải qua. Mỗi lần cấp ngã, biến cố trong cuộc sống hàng đã giúp họ có đức tính chịu khó, nhẫn nhịn và biết cách rút ra bài học để đạt được những kết quả mỹ mãn. Không chỉ vậy, những người này thường rất tự tin, suy nghĩ sâu sắc và vô cùng thông minh cho nên những ngành nghề phù hợp với họ liên quan đến công việc giảng dạy hoặc luật.

VII. Một số ý nghĩa của con số 16 khác

1. Ý nghĩa số 16 trong giấc mơ

Khi chủ mệnh nằm mơ thấy số 16 hàm ý chỉ rằng cuộc sống của họ gặp nhiều chuyện buồn, bản thân phải chịu tổn thương đau khổ. Nhưng họ là người tự làm mình buồn chứ không phải ai khác. Để tránh những chuyện này, chủ nhân cần phải hạn chế lại điểm xấu, nhược điểm của bản thân. Bên cạnh đó, đôi khi sự xuất hiện của con số này còn tượng trưng rằng họ sắp gặp được tình yêu đích thực, tìm được người bạn đời để kết tóc se duyên.

2. Số 16 có ý nghĩa gì trong số nhà?

Chủ nhân sở hữu số nhà 16 thường kém may mắn, gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống và sự nghiệp, khó có thể làm nên những thành công vang dội.

3. Ý nghĩa con số 16:16

Theo phương diện này, khi bắt gặp 16:16 chứng tỏ người dùng đang có nhiều sự tiêu cực trong người cho nên lúc nào nhìn họ cũng muộn phiền, buồn bã. Phải cho đến một lúc nào đó, những người này gạt bỏ được những cảm xúc tiêu cực ấy thì mới có thể thu hút những điều may mắn đến với cuộc sống của họ.

4. Con số 16 có ý nghĩa gì trong phật giáo

Căn cứ vào khía cạnh này, số 16 gắn liền với 16 thứ tánh người do Đức Phật dạy dỗ giúp cho con người tu hành đúng đắn, thoát khỏi những đau khổ, sầu não. 16 thứ tánh đó là Thọ, Tưởng, Hành, Thức, Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy, Tham, Sân, Si, Mạn, Nghi, Ác và Kiến. Bởi những thứ này khiến cho con người luôn ganh ghét, đố kị nhau. Nếu gạt bỏ được chúng sẽ khiến họ được giải thoát, bản thân không gặp muộn phiền nữa.


Qua bài viết này, mong quý bạn đọc sẽ hiểu phần nào về ý nghĩa số 16 trong phong thủy. Từ đó lựa chọn được cho những những sim số điện thoại, số nhà, biển số xe…phù hợp với mệnh của mình nhằm đem lại những điều tốt lành cho chính bản thân mình.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy vợ/ chồng là điềm gì? Những…
Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT
Nằm mơ thấy gia đình chồng/ vợ dự báo sẽ có trở ngại xảy ra trong cuộc sống thời gian tới. Tuy…
Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy rắn đen cắn là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy rắn cắn vào tay là…
Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy bị bỏ rơi cho thấy sắp tới sẽ gặp trở ngại với các kế hoạch đã đề ra. Giải…
Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát
Giấc mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng cho thấy có những điều may mắn trong tương lai sắp tới.…
[CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn. [CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn.
Giấc mơ thấy có người yêu thường báo hiệu cho những trải nghiệm bất ngờ. Tuy nhiên mỗi đối tượng, hoàn cảnh…
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…