Thứ 5, 14/7/2022 - 21:27

Ý nghĩa của số 14 trong dân gian và phong thủy có gì khác nhau?

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa số 14 trong phong thủy đại diện cho một khởi đầu may mắn, tài lộc quanh năm suốt tháng cho chủ mệnh. Có lẽ đó mà con số này được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

I. Khái quát ý nghĩa số 14

1. Tổng quan về con số 14

Yếu tố

Chi tiết

Số 14 tượng trưng cho điều gì

Bản chất của số 14 là sự kết hợp giữa số 1 và 4 tạo thành. Trong đó: 

+ Số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

+ Theo phát âm tiếng Hán Việt của số 4 gần với âm “tử” mang nghĩa là chết chóc, mang đến sự xui xẻo cho người sở hữu. Tuy nhiên theo khía cạnh khác, ý nghĩa con số 14 là đại diện cho sự vuông vắn đem đến bốn mùa xuân hạ thu đông.

Cho nên số 14 giúp cho chủ mệnh gặp nhiều điều may mắn, tốt lành, cuộc sống luôn hạnh phúc viên mãn, đầy đủ, ấm no. Mặt khác, con số này còn kích tài kích lộc, vô cùng thích hợp để bắt đầu một dự định hay kế hoạch mới.

Số 14 là con gì?

ý nghĩa của số 14 là con chó - một con vật quen thuộc có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người. Chính vì thế, con số này sẽ giúp liên tưởng đến sự trung thành, nhanh nhạy và khả năng nắm bắt tình tốt trong mọi tình huống.

Số 14 mệnh gì

Số 14 thuộc mệnh Mộc.

=> Tùy vào từng phương diện mà số 14 sẽ mang ý nghĩa tốt lành hoặc xui xẻo. Cụ thể như sau:

  • 14 được đánh giá sẽ mang đến một khởi đầu mới, trọn vẹn. Không chỉ vậy, con số này giúp cho công việc của người sở hữu phát tài phát lộc. Chính vì thế, số 14 được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng, đặc biệt là những ai làm ăn kinh doanh buôn bán.   

  • Tuy nhiên, cũng không có ít người cho rằng ý nghĩa số 14 là đem đến những điều xui xẻo, giảm vận may của người dùng. Bởi vì số này khiến họ liên tưởng đến sự chết chóc, nhất tử - cách đọc theo tiếng Hán Việt.

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2. Số 14 hợp - khắc mệnh gì?

 

Hợp

Khắc

Số 14 có hợp mệnh Kim không?

Không

Không

Số 14 có hợp mệnh Mộc không?

Không

Số 14 có hợp mệnh Thủy không?

Không

Không

Số 14 có hợp mệnh Hỏa không?

Không

Số 14 có hợp mệnh Thổ không?

Không

3. Số 14 hợp kỵ tuổi nào?

- Xem phong thủy số 14 cho biết số 14 hợp tuổi với những người sinh năm 1956, 1964, 1978, 1986, 1994 và 2008.

- Số 14 khắc tuổi với những ai đẻ vào năm sau: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006 và 2007.

4. Số 14 có may mắn không? 

Số 14 được đánh giá là số không đem lại may mắn cho người dùng. Chính vì vậy, có rất nhiều người không thích con số này.

II. Ý nghĩa số 14 trong phong thủy 

y-nghia-so-14

1. Ý nghĩa của số 14 trong kinh dịch 

Trong Kinh Dịch thì ý nghĩa số 14 ứng với quẻ Thiên Lôi Vô Vọng hay chính là quẻ số 25 trong số 64 quẻ dịch. Quẻ này được diễn tả qua 4 dòng thơ như sau:

Sự việc không mong lại đạt thành, 

Sấm trời báo trước vẽ nguyên hanh.

Cương trung nhi ứng, trên ban lệnh,

Phúc đức dành cho kẻ ở lành.

Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng có tượng quả là sấm động ở dưới Trời. Đây là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng tự nhiên. Khi suy sang việc người thì quẻ tuy có hai hào Cửu Ngũ, hào Lục Nhị đắc trung, đắc chính, ứng với nhau nhưng mọi vọng động đều trong tình thế thất bại. Nên giữa đạo thường, chính nghĩa, không làm càn là tốt hơn cả.

Ý nghĩa số 14 tương ứng với Quẻ Vô Vọng, được hiểu thêm là dưới trời có sấm động “Thiên Hạ Lôi Hành” khắp gầm trời có nhiều sự cố hung loạn, trong loạn không có sự mong chờ, công việc khó được tiến triển, khó hy vọng như ý mà thường gặp nhiều khó khăn.

2. Số 14 có ý nghĩa gì trong ngũ hành 

Luận theo ngũ hành thì số 14 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 14 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Hỏa. Giúp người mệnh này có được may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát và thuận lợi hơn trong công việc đặc biệt là kinh doanh buôn bán cũng như cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng số này, bởi 2 mệnh Mộc sẽ hỗ trợ nhau nhiều trong mọi hoàn cảnh.

Người không nên sử dụng số 14 là những ai có ngũ hành bản mệnh thuộc hành Thổ. Bởi do Mộc khắc Thổ. Vì vậy ý nghĩa của 14 sẽ mang tính cản trở, sự nghiệp công danh không phát triển, gia đạo bất ổn và thường xuyên gặp rắc rối dẫn đến mọi chuyện khó khăn, không suôn sẻ.

3. Ý nghĩa con số 14 về du niên

Theo Du niên, số 14 mang năng lượng của Sinh Khí - Sao cát tinh tốt nhất, gia tăng vận may, giảm thiểu những điều xui xẻo. Trong đó sinh có nghĩa là sinh sôi, phát triển không ngừng. Còn Khí được hiểu là sự nuôi dưỡng sự sống. Chính vì vậy khi ghép hai từ này lại sẽ mang lại cho chủ mệnh sức khỏe mạnh mẽ, công việc được tiến hành thuận buồm xuôi gió, như ý của bản thân.

3. Xét theo âm dương, ý nghĩa số 14 là gì?  

Số 14 được tạo thành từ một số lẻ (1) và một số chẵn (4). Do vậy, con số này đã tự mình cân bằng âm dương. Chủ nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì đem lại vận khí tốt, may mắn cho họ.

4. Ý nghĩa của con số 14 trong giải xăm 

Quẻ xăm số 14 là Hỏa Thiên Đại Hữu. Luận giải quẻ này, thấy được hàm ý chỉ chủ nhân đang hưởng vận số tốt, được người đời kính trọng, nể phục. Tuy nhiên, cần phải  vô cùng cẩn trọng để duy trì được trạng thái tốt nhất. Nếu không, họ nhất định sẽ gặp nhiều thách thức, sống gió và dần dần mất hết tất cả mọi thứ trong tay.

III. Ý nghĩa của số 14 trong sim số điện thoại 

1. Giải mã ý nghĩa số 14 trong sim điện thoại

  • Ý nghĩa số 14 trong sim điện thoại: Khi sở hữu sim điện thoại có bộ số này, người dùng sẽ có một khởi đầu viên mãn, kết quả đạt được mỹ mãn, thu hút tài lộc. Chính vì thế, đây được coi là một con số đẹp đối với những ai kinh doanh làm ăn.

  • Một số bộ số chứa số 14 đẹp: 

+ 114: đem lại một cuộc sống mới cho người sở hữu sự sinh sôi nảy nở

+ 214: giúp cuộc đời của chủ nhân luôn luôn ổn định, vững chắc theo thời gian.

+ 314: tượng trưng sự tài lộc ngày một phát triển không ngừng.

+ 414: ý nghĩa con số 14 trong bộ số này hàm ý chỉ sự nghiệp của người sử dụng ngày một thăng tiến, chạm được nhiều đến đỉnh cao mới.

+ 514: đại diện rằng con đường công danh sự nghiệp của chủ nhân rất thuận lợi, phát triển bền vững.

+ 614: khiến cho chủ sở hữu gặp nhiều điều may mắn liên quan đến tài lộc, giúp họ không phải lo lắng hay suy nghĩ về chuyện tiền bạc.

+ 714: ý nghĩa của con số 14 thể hiện sức mạnh thần linh luôn luôn ủng hộ con người.

+ 814: hàm ý chỉ rằng công việc làm ăn cũng như đời sống của người dùng sẽ thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

+ 914: mang đến cho chủ nhân những điều tốt lành nhất trong mọi khía cạnh của đời sống và tồn tại vĩnh cửu theo vòng quan của thời gian.

Luận giải Hung - Cát sim điện thoại đang sử dụng

2. Có nên sử dụng sim chứa số 14 không?

Nên sử dụng sim chứa nhiều số 14. Bởi vì, số này giúp cho người sử dụng gặp nhiều may mắn, cuộc sống của họ luôn bình an, công việc diễn ra thuận lợi. Mặt khác, sở hữu sim số đẹp chứa số 14 chắc chắn khiến chủ mệnh cảm thấy tự tin hơn, thể đẳng cấp chơi sim.

IV. Ý nghĩa số 14 trong biển số xe

1. Ý nghĩa con số 14 trong đuôi biển số xe 

Khi luận giải biển số đuôi 14 thì số này tương ứng với nước mắt thiên ngạn, hàm ý chỉ rằng có nhiều chuyện không may chuẩn bị xảy ra. Chủ sở hữu xe có biển số này thường có đường tình duyên trắc trở, hòa khí gia đình không tốt, làm bất cứ công việc gì cũng gặp khó khăn, thách thức, không đúng theo kế hoạch. 

Xem thêm: Xem bói biển số xe

2. Biển số xe đầu 14 là ở đâu?

Đây là biển xe ở Quảng Ninh.

V. Con số 14 có ý nghĩa gì theo thần số học

Số 14 theo thần số học hay gắn liền với những người có tính cách tự lập, luôn luôn chủ động trong công việc, chu đáo cẩn thận trong mọi chuyện. Tuy nhiên, họ vô cùng tự cao, luôn coi bản thân mình là nhất trong bất cứ hoàn cảnh nào. Do vậy, người dùng cần phải khắc phục nhược điểm này.

VI. Xem ý nghĩa số 14 theo biểu đồ ngày sinh

Căn cứ vào khía cạnh này, số 14 tượng trưng cho những người sống tự trọng, chu đáo và hết sức tỉ mirt, luôn xem xét mọi việc cẩn thận. Trong trường hợp, có sự xuất hiện của số 7 trong biểu đồ ngày sinh thì chủ mệnh là người nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động. Mặt khác, nếu biểu đồ ngày sinh có số 4 thì họ sống thiếu cân bằng, mọi thứ đều quy hết theo vật chất.

VII. Ý nghĩa số 14 theo giấc mơ

Nếu một ngày nào đó, chủ nhân thấy sự xuất hiện của số 14 trong giấc mơ thì chắc chắn trong tương lai không xa sẽ gặp nhiều điều thay đổi đến bất ngờ. Vì vậy, họ cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như tinh thần tốt nhất để đón nhận, thích ứng với mọi tình huống. Bên cạnh đó, mơ thấy con số cũng thể hiện một phần tính cách của người dùng là tham vọng của quý. Cho nên cần phải hết sức cẩn thận khi đưa ra những quyết định liên quan đến quyền lợi của chính bản thân. 

Xem ngay: Giải mã giấc mơ

VIII. Ý nghĩa của số 14 trong tình yêu

Trong tình yêu con số này đại diện cho tình yêu lứa đôi, còn được lựa chọn ngày làm ngày lễ tình nhân 14/2 là ngày mà những cặp đôi yêu nhau sẽ dành tặng cho nhau những món quà với những lời yêu thương hết sức ngọt ngào. 

IX. Một số ý nghĩa con số 14 khác có gì đặc biệt?

1. Con số 14 có ý nghĩa gì trong biển số nhà?

Những người sở hữu số nhà 14 thường có có cuộc sống hạnh phúc, gia đình luôn ngập tràn tiếng cười, bình an, các thành viên luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

2. Ý nghĩa số 14:14 là gì?

Khi chủ mệnh gặp số này có nghĩa là họ sắp nhận được những quà có giá trị về tinh thần hoặc vật chất, sẽ khiến họ trở nên vui vẻ hơn trong cuộc sống. 


Trên đây là những thông tin luận giải liên quan đến ý nghĩa của số 14 trong phong thủy. Qua đây mong quý bạn đọc có thể phần nào đã hiểu được ý nghĩa của con số này tốt xấu như thế nào và ai là người nên sử dụng số 14 để kích tài lộc, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Chúc quý bạn đọc làm chủ được con số 14.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…