Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 16:05

Ý nghĩa số 13 trong phong thủy có xấu như quan niệm phương tây?

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa con số 13 được đánh giá là số không may mắn, mang tới nhiều điều xui xẻo cho chủ sở hữu. Đặc biệt, họ tối kỵ sử dụng con số này trong các việc làm quan trọng như mua xe, xây nhà, khai trương cửa hàng kinh doanh… và luôn hành sự cẩn thận vào ngày 13 trong tháng, nhất là thứ 6 ngày 13.

y-nghia-so-13

I. Khái quát số 13 có ý nghĩa gì?

1. Tổng quan về ý nghĩa số 13

Yếu tố

Chi tiết

Số 13 tượng trưng cho điều gì

Ở một số quốc gia trên thế giới, 13 là con số mang lại những điều xui xẻo, rủi ro. Ví dụ, dưới góc nhìn của người Maya số 13 được coi là vô cùng xấu vì số này gắn liền với chu kỳ Baktun, tượng trưng cho những điềm báo có liên quan đến ngày tận thế trong năm 2012. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm trên, theo người Ý, ý nghĩa con số 13 mang ý nghĩa khác, đặc biệt do số này đem lại cho người sở hữu những thành công tốt đẹp, vinh quang rạng danh khiến mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ. Chính vì vậy ở quốc gia này, số 3 là con số đem lại nhiều vận may cho họ.

Cùng quan điểm với người dân tại nước Ý, ca sĩ Taylor Swift cũng cho rằng ý nghĩa số 13 vô cùng may mắn đối với chính bản thân. Bởi vì cô sinh ngày 13, thích mặc áo số 13, vẽ hình lên tay số 13, xăm lên cánh tay số 13, tài khoản Twitter của cô ấy là taylorswift13. Bên cạnh đó, ca sĩ nổi tiếng này cũng cho biết rằng khi “ngồi ở ghế 13, hàng 13, khu 13 của dãy M”...đều là những lần cô nhận được những chiến thắng, những giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải…

Bản chất của số 13 là sự kết hợp giữa số 1 và 3 tạo thành. Trong đó: 

 • Xem số 13 trong phong thủy cho biết số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

 • Số 3 đại diện cho khả năng tiền bạc của chủ mệnh vững chắc, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng khó có thể lung lay, nao núng được.

Cho nên theo số 13 có ý nghĩa gì cho thấy số 13 thể hiện sự thu hút tài lộc, tiền tài giúp cho người sở hữu kinh doanh làm ăn thịnh vượng, phát đạt, thuận buồm xuôi gió, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Số 13 là con gì?

13 là con Voi

Số 13 mệnh gì

Số 13 thuộc mệnh Hỏa 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

=> Tùy vào từng khía cạnh thì số 13 sẽ mang ý nghĩa tốt hoặc xấu. Cụ thể như sau:

 • Số 13 ý nghĩa gì theo phong thủy ngày: 13 là ngày tam nương vẽ lên một viễn cảnh về một tương lai viển vông, khó khăn, chông gai. Chính vì thế, đây là một ngày vô cùng xấu, không nên tiến những chuyện đại sự như đám cưới, động thổ xây nhà, khai trương cửa hàng… Cứ bất chấp thực hiện, chủ nhân sẽ gặp những hậu quả khó có thể lường được. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải làm trong ngày này thì khi bắt tay vào làm cần phải hết sức cẩn trọng, suy nghĩ kỹ lưỡng tránh thất bại gây thiệt hại lớn.

 • Ý nghĩa của số 13 trong kinh dịch luận quả: Khi chủ sở hữu gặp quẻ số 13 - Thiên Hỏa Đồng Nhân, cho dù có gặp khó khăn đến mấy thì cũng có thể vượt qua dễ dàng, công việc kinh doanh làm ăn đang trong giai đoạn thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công to lớn.

Xem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

2. Số 13 hợp - khắc mệnh gì?

 

Hợp

Khắc

Số 13 có hợp mệnh Kim không?

Không 

Số 13 có hợp mệnh Mộc không?

Không 

Không 

Số 13 có hợp mệnh Thủy không?

Không 

Không 

Số 13 có hợp mệnh Hỏa không?

Có 

Không 

Số 13 có hợp mệnh Thổ không?

Không

3. Số 13 hợp kỵ tuổi nào?

- Số 13 hợp tuổi với những người sinh năm 1961, 1969, 1977, 1991, 1999 và 2007.

- Số 13 khắc tuổi với những ai đẻ vào năm sau: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000 và 2001.

4. Số 13 có may mắn không?  

Số 13 được đánh giá là số không đem lại may mắn cho người dùng. Chính vì vậy, có rất nhiều người không thích con số này.

II. Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

1. Ý nghĩa của số 13 trong kinh dịch

Số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong 64 quẻ Kinh Dịch - quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân hầu như toàn quẻ đều là hào Dương, duy chỉ có 1 hào Âm và làm chủ quẻ. Đó là hào Lục Nhị. Hào này chủ nội quái Ly (Hỏa) mang ý nghĩa của sự sáng sủa, văn minh và trí tuệ có thể soi sáng toàn bộ xã hội. Cho nên làm gì mà chẳng thành công. Cứ đoàn kết, đồng nhân vạn việc đều sẽ thành.

Ý nghĩa của con số 13 ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, đây là một quẻ tốt cho nhiều việc. Trước hết là đông tâm vị không phải là vị kỷ, nên đặt quyền lợi của người khác lên trên chứ không nên mưu đồ lợi ích riêng tư của bản thân. Đoàn kết mọi người ở thế căn bản rộng rãi và vững chắc. Về sau đường công danh sự nghiệp thu được nhiều thành công, có quý nhân hỗ trợ.

2. Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành  

Trong cuộc sống các con số tưởng chừng như chỉ được dùng trong tính toán mà bên cạnh đấy nó chứa đựng nhiều ý nghĩa huyền bí. 

Dưới góc độ phong thủy thì con số 13 thuộc mệnh Hỏa. Vì thế ý nghĩa của con số này sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Thổ bởi vì Hỏa sinh Thổ. Chính vì thế, 13 sẽ giúp cho những người mệnh này có được nhiều may mắn, phát tài phát lộc mang đến nhiều điều tốt lành trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, Xem số 13 có ý nghĩa gì cho biết người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng số 13 vì hai mệnh Hỏa sẽ hỗ trợ vô cùng tốt.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Cho nên, số 13 không hợp với những người thuộc mệnh Kim. Bởi sẽ đem đến những điều không tốt, nhiều rắc rối liên quan đến công việc và cuộc sống của họ.

3. Con số 13 có ý nghĩa gì trong du niên

Số 13 trong Du niên thuộc Thiên Y - sao may mắn về con đường tiền tài, tài lộc. Cho nên, con số này được nhiều dân chơi chơi sim tìm mua.

4. Ý nghĩa con số 13 theo âm dương  

Số 13 có hai số lẻ chính vì thế số này thuộc số Dương. Do vậy, chủ nhân cần phải cân bằng yếu tố âm dương trong số 13 nhằm gia tăng vận khí, đem lại những cơ hội mới, tốt đẹp cho bản thân.

Tra cứu Tử vi 2024 dự đoán chi tiết vận hạn năm 2024 cho bản mệnh và người thân bằng cách chọn năm sinh âm lịch vào bảng dưới đây:

TRA CỨU TỬ VI 2024

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

III. Phân biệt ý nghĩa của con số 13 phương Đông và phương Tây?

1. Số 13 ý nghĩa gì theo quan niệm Phương Đông 

Theo quan niệm Phương Đông thì số 13 được coi là tốt nếu căn cứ vào quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử. Thực tế cho thấy, số 13 hoàn toàn không đem lại sự xui xẻo cho chủ nhân mà thỉnh thoảng còn giúp họ gặp những điều may mắn. Chẳng hạn như cầu thủ đá bóng Kiatisak hay Gerd Muller đều mặc áo số 13 nhưng họ được biết đến với cái tên gọi là “vua phá lưới của thế giới”.

2. Số 13 có ý nghĩa gì theo quan niệm Phương Tây 

Theo quan niệm Phương Tây, có rất nhiều giai thoại liên quan đến thứ 6 ngày 13. Đó là những câu chuyện liên quan đến ma quỷ hoặc được đồn thổi số 13 có liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Cho nên, con số này ở các quốc gia Phương Tây được coi là con số xui xẻo.

IV. Ý nghĩa con số 13 trong sim số điện thoại 

- Trong sim số điện thoại, 13 đại diện cho sự phát tài, phát lộc, phù hợp với mọi lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là tốt cho những ai đang kinh doanh buôn bán. Giúp cho cuộc sống của họ trở nên suôn sẻ, an nhàn, mọi điều như ý.

- Một số bộ số chứa số 13 đẹp: 

 • Số 013 mang ý nghĩa đem lại cho chủ nhân tài lộc sinh sôi phát triển, thể hiện được những mong ước, thuận lợi đạt được.

 • Số 113 thể hiện ý nghĩa sự sung túc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, cân bằng trong cuộc sống. 

 • Ý nghĩa của con số 13 trong bộ số 213 đại diện cho sự  dễ nhớ, sinh tài lộc vững chắc cho người dùng.

 • Số 313 là bộ số sinh tài, mang đến những điều may mắn cho đường tài vận của chủ sở hữu.

 •  Số 413 mang lại ý nghĩa cho chủ mệnh những nhiều niềm vui, sức khỏe tràn trề, gia đạo hạnh phúc.

 •  Số 513 đem lại vận may và thành tựu như ý cho người sử dụng.

 • Xem số 13 có ý nghĩa gì cho biết trong bộ số 613 số 13 có ý nghĩa giúp cho chủ nhân có được tài lộc, cuộc sống thành công, thăng hoa, công việc thăng tiến phát triển. 

 • Số 713 thể hiện rằng chủ nhân sẽ gặt hái được nhiều kết quả như ý muốn, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.

 • Số 813 giúp người sử dụng Phát - Sinh - Tài chính.

 • Số 913 đại diện cho sự sinh sôi tài lộc, may mắn trường cửu, vạn sự như ý.

Xem bói số điện thoại - Luận giải Hung - Cát sim điện thoại đang sử dụng

V. Số 13 nghĩa là gì trong biển số xe

1. Số 13 ý nghĩa có ý nghĩa gì trong đuôi biển số xe?

Khi số 13 xuất hiện ở đuôi biển số xe tượng trưng cho cái chết, những điều không tốt, u ám. Chính vì vậy, mọi người thường tránh con số này vì lo sợ hành trình kém may mắn, không an toàn, gây ra tai nạn bất ngờ hại bản thân.

2. Biển số xe đầu 13 là ở đâu?

Lai Châu có biển số xe đầu 13.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Số 13 có ý nghĩa gì theo thần số học

Số 13 dưới góc độ thần số học được xem như là một lời nhắn nhủ đến người sở hữu rằng hãy nỗ lực cố gắng hết sức mình, kiên cường đối mặt với những nghịch cảnh, vượt lên chính bản thân mình thì chắc chắn sẽ nhận được trái ngọt, những thành công mỹ mãn.

VII. Ý nghĩa số 13 theo biểu đồ ngày sinh

Theo biểu đồ ngày sinh, người sinh vào ngày 13 thường được trời phú cho trí nhớ tốt, những khó diễn đạt được ý tưởng cũng như suy nghĩ của bản thân. Bên cạnh đó, họ có khả năng thấu hiểu với mọi người xung quanh, hướng nội. Mặt khác, chủ nhân có tài phân tích, trí tưởng tượng phong phú, hay mộng mơ vượt quá so với thực tế.

VIII. Ý nghĩa của con số 13 trong tình yêu

Số 13 trong tình yêu còn được biết đến với tên gọi “con giáp thứ 13” hàm ý chỉ những kẻ chuyên đi phá hoại hạnh phúc gia đình, giật chồng, chen chân vào cuộc sống hôn nhân của người khác. Cho nên, tên gọi trên mang ý nghĩa là không nên xuất hiện, không nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

IX. Tìm hiểu số 13 có ý nghĩa gì khác?

1. Ý nghĩa số 13 trong số nhà 

Chủ nhân sở hữu số nhà 13 thường kém may mắn, gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống và sự nghiệp, khó có thể làm nên những thành công vang dội.

2. Ý nghĩa con số 13:13 

Sự xuất hiện của 13:13 là dấu hiệu ám chỉ rằng những ao ước, mong muốn của người sử dụng sắp trở thành hiện thực. Mọi cố gắng nỗ lực từ trước đến giờ sắp được đền đáp xứng đáng. Hãy dành thật nhiều thời gian để bản thân nghỉ ngơi chờ đợi những điều tốt đẹp trong tương lai.

3. Số 13 ý nghĩa gì theo tín ngưỡng

3.1. Số 13 có ý nghĩa gì trong đạo phật

Trong đạo phật, những tràng hạt hay chuỗi Phật châu của các sư thầy thường sẽ có 13 hạt được xâu thành một chuỗi với nhau. Con số này bắt nguồn từ khi đạo phật truyền vào nước Trung Quốc 13 tông. Do vậy, số 13 trong đạo phật được coi là một con số may mắn, cát tường. Vì thế mà Phật tháp có 13 tầng, đại biểu công đức chỉ 13 lực.

3.2. Ý nghĩa số 13 trong kinh thánh

Trong kinh thánh, số 13 có liên quan đến sứ đồ thứ 13 là Judas, một người phản bội chúa Giêsu trong bữa ăn tối với 12 môn đồ khác. Chính vì sự phản bội đó đã khiến cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Tuy nhiên, chúa đã cứu những người còn lại thoát khỏi sự bủa vây của tội lỗi. Cho nên, số 13 có thể được hiểu như một thông điệp sống rằng muốn hưởng một cuộc sống tốt đẹp, an nhàn thì trước hết phải chịu đau khổ, khó khăn, thử thách. 


Qua bài viết này, mong quý bạn đọc sẽ hiểu phần nào ý nghĩa con số 13 trong phong thủy. Từ đó lựa chọn được cho những những sim số điện thoại, số nhà, biển số xe… phù hợp với mệnh của mình nhằm đem lại những điều tốt lành cho chính bản thân mình.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…