Thứ 2, 12/2/2024 - 16:06

Xem ý nghĩa của số 12 chính xác nhất cùng chuyên gia phong thủy

 

Trong phong thủy số, ý nghĩa số 12 có liên quan đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống như 12 tháng, 12 vị thần Olympus, 12 con giáp… Cho nên, con số này có ảnh hưởng không ít đến đời sống của con người. Không chỉ mang tới những điều tốt đẹp mà còn giúp cho chủ nhân có cuộc sống đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy, 12 là một trong những con số may mắn, được nhiều người yêu thích.

y-nghia-so-12

I. Khái quát ý nghĩa số 12

1. Số 12 có ý nghĩa gì? Biểu tượng cho điều gì?

- Theo quan niệm từ thời xa xưa, 12 được coi là con số “Thần Thánh”, có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều lĩnh vực như: thiên văn học, toán học, chiêm tinh học… Không chỉ vậy, khi nhắc đến số 12 người ta thường liên tưởng đến những yếu tố đặc trưng như một năm có 12 tháng, 12 con giáp (Tý - Sửu - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi), 12 vị thần Olympus… Cho nên, con số này có ý nghĩa vô cùng lớn trong cuộc sống hàng ngày, đem lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, 12 còn đại diện cho sự phát triển, công danh sự nghiệp rộng mở, lộ trình thăng tiến vững chắc do sự kết hợp giữa số 1 và số 2:

 • Xem ý nghĩa của số 12 cho biết số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

 • Số 2 thể hiện cho uy quyền, dưới 1 người trên vạn người. Những người sở hữu số này sẽ đạt được sự trọn vẹn của một đời người. Mặt khác, số 2 còn hàm ý chỉ sự mãi mãi, gắn bó chặt chẽ, lâu dài.

Chính vì vậy, ý nghĩa con số 12 còn được biết đến với tên Hán Việt là “Nhất Mãi” tức là vị trí nhất luôn đứng vững, khó có thể đánh bại. Người sở hữu con số này trong tương lai chắc chắn sẽ được vị trí người lãnh đạo, có ảnh hưởng lớn đến mọi người xung quanh, tương lai sáng lạn, phát triển.

- Số 12 là con ngựa

=> Số 12 có đẹp vì nó đem lại cho chủ mệnh những điều tốt đẹp, gia tăng nguồn năng lượng dồi dào, xu đuổi tà khí giúp họ có một cuộc sống mưa thuận gió hòa, hạnh phúc trọn đời.

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2. Ý nghĩa số 12 khi kết hợp với các số khác

Dưới góc độ phong thủy, mỗi con số mang một ý nghĩa nhất định. Cho nên khi kết hợp với số 12 sẽ tạo nên bộ số có tượng trưng cho những điều khác nhau. Cụ thể:

 • 012 là bộ số tiến, vô cùng đẹp, hàm ý chỉ thành công bền vững. Chủ sở hữu là những người luôn có khát vọng tiến về phía trước, chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc lẫn đời sống.

 • 112 đại diện cho sự thu hút tài lộc, cuộc sống chủ mệnh giàu sang phú quý, không phải lo lắng, đau đầu vì chuyện tiền bạc.

 • Xem con số 12 có ý nghĩa gì cho biết, số 212 tượng trưng cho những ai sở hữu sẽ có con đường sự nghiệp phát triển, thành công vang dội.

 • 312 thể hiện nguồn năng lượng tích cực dồi dào, đem đến cho người dùng những điều may mắn.

 • 412 đại diện cho sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp. Chủ nhân có bộ số này sẽ có sức khỏe trường tồn, công danh sự nghiệp sáng lạn, gặt được nhiều trái ngọt, người đời nể phục, tôn trọng.

 • Ý nghĩa của con số 12 trong bộ 512 là số đem lại cho chủ sở hữu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no.

 • 612 đại diện cho kích tài lộc, thu hút vượng khí, xua đuổi những xui xẻo giúp cho cuộc sống của chủ mệnh thịnh vượng, bình an.

 • 712 mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho người dùng.

 • 812 thể hiện rằng những ai sử dụng sẽ may mắn, rước tấn tài tấn lộc về nhà.

 • 912 đây là bộ số hàm ý chỉ sức khỏe mạnh mẽ, dồi dào, trường tồn theo thời gian.

Xem bói số điện thoại - Luận giải Hung - Cát sim điện thoại đang sử dụng

3. Số 12 có may mắn không?

12 là một số vô cùng may mắn đối với bất cứ ai sở hữu.

II. Ý nghĩa số 12 trong phong thủy 

1. Ý nghĩa số 12 trong kinh dịch 

Trong kinh dịch có 64 quẻ. Trong đó, 12 thuộc quẻ số 10 - Thiên Trạch Lý. Đây là quẻ cơ bản toàn hào dương, chỉ có duy nhất một hào âm Lục Tâm. Do vậy, số 12 mang ý nghĩa đó là dù ở trong bất cứ khoảng thời gian nào cũng có sự phát triển, tiến lên về phía trước. Chủ sở hữu gặp quẻ này vị trí năng lực lãnh đạo không chỉ sẽ giữ vững mà ngày càng giữ nhiều vị trí quan trọng. Chuyện tình duyên và gia đạo của chủ mệnh cân bằng âm dương cho nên vô cùng viên mãn trọn vẹn. Bên cạnh đó, quẻ này còn có khả năng loại hung chuyển cát, giải vận hạn tốt.

2. Ý nghĩa của số 12 trong ngũ hành  

- Số 12 thuộc mệnh Kim

- Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh thì số 12 sẽ bổ trợ tốt cho những ai thuộc mệnh Thủy do Kim sinh Thủy. Cho nên, con số 12 sẽ giúp người hành này nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng số này bởi hai mệnh Kim sẽ hỗ trợ cho nhau, cũng rất tốt.

- Tuy nhiên, xem ý nghĩa con số 12 cho biết con số này không tốt cho những người thuộc hành Mộc. Bởi vì theo quan hệ tương xung tương khắc Kim sinh Mộc. Chính vì thế, chủ sở hữu khi dùng số này sẽ bị cản trở, gặp nhiều rắc rối trong công việc và đời sống.

- Số 12 hợp tuổi với những người có năm sinh sau: 1952, 1966, 1974, 1982, 1996, 2004.

- Số 12 khắc tuổi với ai đẻ vào năm: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 và 2010.

3. Con số 12 có ý nghĩa gì trong âm dương ngũ hành

Số 12 được tạo thành từ một số lẻ (2) và một số chẵn (2). Do vậy, con số này đã tự mình cân bằng âm dương. Chủ nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì đem lại vận khí tốt, may mắn cho họ.

4. Ý nghĩa số 12 trong du niên

Theo Du niên, số 12 thuộc sao Tuyệt Mệnh - là một hung tinh hội tụ nhiều nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bị chiếu mệnh. Đặc biệt, đây là sao xấu nhất trong Du niên. Chính vì lẽ đó mà số 12 trong Du niên là số xấu và tránh sử dụng. Tuy nhiên, nếu kết hợp với những con số thuộc sao Sinh Khí sẽ có thể khắc chế được những điềm hung do số 12 gây ra.

Tra cứu Tử vi 2024 dự đoán chi tiết vận hạn năm 2024 cho bản mệnh và người thân bằng cách chọn năm sinh âm lịch vào bảng dưới đây:

TRA CỨU TỬ VI 2024

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

III. Số 12 ý nghĩa là gì trong sim số điện thoại?

- Số 12 thuộc dòng sim điện thoại tiến lên, đại diện cho sự đi lên, phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, con số này còn hàm ý chỉ một khởi đầu viên mãn, mở ra một trang mới giúp người dùng có được địa vị vững chắc trong xã hội, cuộc sống của họ trở nên sung túc, hạnh phúc ngập tràn. Mặt khác, ý nghĩa của 12 giúp cho những người này có lập trường vững vàng, tiến thủ, động lực dễ dàng vượt qua mọi thử thách, sóng gió trong cuộc đời, gặt hái được nhiều thành công lớn để đời.

- Một số bộ số chứa số 12 mang ý nghĩa đặc biệt như 012, 112, 212, 312, 412, 512, 612, 712, 812, 912…

IV. Ý nghĩa của số 12 trong biển số xe

1. Ý nghĩa số 12 trong đuôi biển số xe 

Số 12 có nghĩa là con ngựa. Cho nên xe đuôi số 12 tượng trưng cho sự mã đáo thành công, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường, hóa giải những khó khăn thành, đem lại vận khí cũng như sức khỏe tốt cho chủ nhân. Do vậy, rất nhiều người mong muốn có được biển số xe đuôi 12 bởi họ tin rằng con số đó sẽ đem lại những điều tốt lành, thành công cho mình.

Xem thêm: Xem bói biển số xe

2. Biển số xe đầu 12 là ở đâu?

Biển số xe mang đầu 12 là ở Lạng Sơn.

V. Ý nghĩa con số 12 trong tình yêu

Theo tiếng Trung, số 1 có nghĩa là “muốn”, số 2 nghĩa là “yêu”. Vì thế số 12 hàm ý chỉ mối quan hệ tình yêu bền vững, chung thủy, một lòng một dạ với nửa kia của đời mình.

VI. Ý nghĩa của con số 12 theo thần số học

12 theo phương diện này được đánh giá là một số đẹp, tuyệt vời. Chủ nhân sở hữu con số này trong ngày sinh thường là người vô cùng sáng tạo, có nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ.

VII. Một số ý nghĩa của số 12 khác

1.  Ý nghĩa số 12 trong giấc mơ 

Khi giấc mơ của chủ mệnh có sự xuất hiện của số 12, đó là điềm báo cho thấy trong khoảng thời gian này tinh thần của người sở hữu đang rất tốt và vô cùng phấn chấn. 

 Xem ngay: Giải mã giấc mơ

2. Số 12 mang ý nghĩa gì trong biển số nhà?

Số nhà 12 đem lại cho chủ nhân những điều tốt lành, gặp được những cơ hội mới trong sự nghiệp và đời sống. Giúp cho họ có cuộc sống bình yên, gia đình hạnh phúc, sung túc, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

3. Ý nghĩa con số 12:12

Khi nhìn thấy 12:12 thì người chủ mệnh nên ao ước một điều gì đó vì vũ trụ đang hợp sức lại khiến điều ước của bạn trở thành sự thật.

4. Con số 12 có ý nghĩa gì trong tướng số?

12 có tổng bằng 3, tượng trưng cho sự thịnh vượng, ngày một phát triển. Bên cạnh đó, theo một nhà tướng học Ấn Độ Swetta Jumaani thì 12/12 là ngày lành, tốt cho công việc kinh doanh buôn bán, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc và bất động sản. Mặt khác, trong thời gian này không nên sử dụng những trang phục màu đen vì đem tới những điều không như ý muốn.


Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến ý nghĩa số 12 trong phong thủy giúp cho mọi người hiểu rõ và nắm bắt chính xác hơn về con số này. Biết được rằng, đây là số tốt giúp cho bản thân mình gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong công việc và cuộc sống. Cho nên nhất định người dùng phải sở hữu số 12.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…