Thứ 2, 12/2/2024 - 16:07

Khám phá ý nghĩa số 7 trong phong thủy và dân gian có gì khác

 

Số 7 thường bị áp đặt là con số không may mắn, gắn liền với sự mất mát, hao hụt. Tuy nhiên trong phong thủy, số 7 mang nhiều ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Con số này là biểu tượng của sự sáng tạo, đột phá vươn lên và phát triển không ngừng. 

 

y-nghia-so-7

 

I. Khái quát số 7 có ý nghĩa gì?

1. Giải mã phong thủy số 7 

Yếu tố

Chi tiết

Số 7 tượng trưng cho điều gì

Số 7 phiên âm là “Thất” chỉ sự tổn thất và mất mát. Tuy nhiên theo quan điểm của một số người, “thất” đọc gần như là “phất”, nghĩa là sự đi lên, phát triển. 

Số 7 là con gì?

Xem con số 7 có ý nghĩa gì cho biết số 7 là con heo và thường gắn liền với bộ số 07 - 47 - 87. 

Số 7 mệnh gì

Số 7 thuộc hành Thổ. 

Số 7 hợp mệnh gì?

Số 7 hợp mệnh Kim và mệnh Hỏa. 

Số 7 khắc mệnh gì?

Số 7 trong phong thủy xung khắc với mệnh Thủy. 

Số 7 hợp tuổi gì?

Số 7 hợp tuổi Mão - Sửu - Dậu - Tỵ - Hợi.

Số 7 khắc tuổi gì?

Số 7 khắc với các tuổi Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất. 

2.Số  07 là số gì? Có may mắn không? 

Số 7 có phải con số may mắn hay không tùy theo từng nền văn hóa và quan điểm khác nhau của mỗi người. Đối với người Việt Nam, số 7 là số xấu (số hung). Bởi số 7 theo phiên âm Hán Việt đọc là “Thất”, liên quan đến các từ thất bại, thất bát, nghĩa là mất mát, hao tổn. Vậy nên số 7 cũng là một trong những con số đại kỵ với người Trung Hoa. 

Trái lại, xem số 7 có ý nghĩa gì cho biết trong văn hóa Nhật Bản, số 7 lại là con số may mắn, tượng trưng cho Thất Phúc Thần - 7 vị thần mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc. Còn ở Ấn Độ hay những quốc gia theo đạo Hindu, số 7 là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Các cặp đôi khi đã cưới nhau thì mối nhân duyên kéo dài tới 7 kiếp. Ngoài ra, ở các nước phương Tây, con số 07 được xem là đại diện cho sức mạnh quyền năng. Có thể thấy, số 7 là số hung hay số cát, có may mắn hay không phụ thuộc vào quan niệm, cách nhìn nhận của mỗi người cũng như từng phong tục tập quán. 

II. Ý nghĩa số 7 trong phong thủy? 

1. Con số 7 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Được luận dựa trên những nguyên tắc của bộ môn nghiên cứu phong thủy, con số 07 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm.

Quẻ Khiêm chính là tới lúc cực thịnh nên khiêm tốn sẽ hạn chế sự đố kỵ trong thiên - địa - nhân. Điều này chính là triết lý đạo đức và cũng là thực tế rõ ràng, càng cao quá sẽ càng dễ đổ, phú quý càng lớn dễ làm vật hy sinh khi sơn hà đổi chủ.

Ý nghĩa số 07 được thể hiện qua quẻ này đó là tốt cho công danh sự nghiệp. Người gặp quẻ này có phúc, có lộc nhờ tính khiêm nhường sáng suốt nên công danh tốt, sự nghiệp phát triển. Tình duyên - gia đạo gặp quẻ Địa Sơn Khiêm hòa thuận, an lành hết sức.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2. Số 7 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Theo ngũ hành thì con số 07 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số 07 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Ý nghĩa của con số 7 giúp người mệnh này gặp nhiều điều suôn sẻ và may mắn hơn trong công việc, làm ăn và buôn bán. Ngoài ra với ý nghĩa tương hỗ thì người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này..

Theo ngũ hành, do Thổ khắc Thủy nên những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy không nên sử dụng số 07. Những người mệnh Thủy mà sử dụng sẽ bị ý nghĩa số 7 hạn chế và cản trở trong mọi việc

3. Ý nghĩa con số 7 về mặt sao tử vi

Số 7 trong sao tử vi ứng với vị trí của sao Dao Quang, thuộc chòm sao Bắc Đẩu. Sao này thuộc hành Kim, chủ về sự sáng tạo, đột phá, khai sáng và thay đổi hoàn toàn cục diện cũ. 

4. Ý nghĩa số 007 trong Tử Vi Đẩu Số

Xét về tử vi đẩu số, số 7 ứng với sao Phá Quân (còn gọi là sao Thất Xích). Sao Phá Quân được coi là sao của sự sáng tạo, khai phá, giống như một bậc anh hùng xoay chuyển càn khôn. 

Bên cạnh đó, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, phu thê, gia đạo. Ngôi sao này cát hóa nên gia đạo bình yên, người hôn phối rất tài giỏi và có bản lĩnh.  

5. Số 7 có ý nghĩa gì theo âm dương ngũ hành?  

Số 7 là số lẻ, thuộc dương. Ý nghĩa của số 7 tượng trưng cho sự biến động, hứa hẹn nhiều triển vọng tiến bộ, phát triển và vươn lên.  

Xem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

III. Ý nghĩa số 07 hợp khắc với tuổi nào?


1. Số 7 may mắn hợp tuổi nào?

Số 7 hợp với những người mệnh Kim và sinh năm dương. Trong học thuyết ngũ hành, số 7 ứng với nội quái Cấn (Sơn), thuộc hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim nên những người mang bản mệnh Kim sử dụng số 7 sẽ giúp vận khí tốt lên, cuộc sống có nhiều chuyển biến tích cực. 

Mặt khác, số 7 mang vận dương nên những người thuộc Kim Âm hợp nhất với số 7, khiến mối quan hệ giữa khí âm và khí dương trở nên hài hòa, cân bằng. Như vậy, số 7 hợp với các tuổi Quý Mão (1963), Ất Sửu (1985), Quý Dậu (1993), Tân Tỵ (2001),...

2. Số 7 khắc tuổi nào?

Những người mệnh Thủy và sinh năm dương nên hạn chế dùng số 7. Đây là con số xung khắc với các tuổi Ất Mão (1975), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997),...Do mệnh Thổ khắc Thủy đồng thời người mang Kim Dương sử dụng số 7 sẽ khiến năng lượng âm dương mất cân bằng, gây cản trở cuộc sống. 

IV. Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại

1. Số 7 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

Số 7 trong dãy số điện thoại mang ý nghĩa về sự gan dạ, sáng tạo, cá tính mạnh mẽ. Con số này giúp chủ nhân đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách, vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được thành công. 

- Một số bộ số chứa số 7 mang ý nghĩa đặc biệt: 

+ 3 số 7 (777): còn gọi là sim tam hoa, bộ số của sự huyền bí và quyền lực, may mắn và cực kỳ sang trọng.  

+ 4 số 7 (7777): số 7 trong sim điện thoại - sim tứ quý 7 được giải mã là “tứ thất”, nghĩa là bốn mùa không lo mất, làm đâu thắng đó. Bộ số này đại diện cho phú quý và giàu sang. 

+ 5 số 7 (77777): sim ngũ quý 7 là con số của Phật, tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

+ 6 số 7 (777777): biểu tượng cho 7 sắc cầu vồng, màu sắc của cuộc sống hiện đại. 

2. Có nên dùng sim chứa nhiều số 7 không?

Xem ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại cho biết những người hợp với số 7 nên dùng sim chứa nhiều con số này bổ trợ tốt cho bản mệnh, gan dạ, sáng tạo hơn. Đồng thời cũng cải thiện về sức khỏe cho chủ sở hữu, mang lại may mắn và thuận lợi, sự nghiệp ngày càng phát triển, thành công vang dội.

Còn những người xung khắc với số 7 nên tránh dùng sim điện thoại chứa con số này. Mối quan hệ tương khắc có thể khiến cuộc sống của người sở hữu gặp nhiều bất ổn, xảy ra những tai họa, xui xẻo không mong muốn. 

Xem bói số điện thoại - Luận giải Hung - Cát sim điện thoại đang sử dụng

V. Số 7 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Nhiều người quan niệm số 7 là số xấu nên con số này trong biển số xe cũng không mang ý nghĩa tốt đẹp. Biển xe số 07 thường được hiểu là sự mất mát. Do đó mà các chủ xe thường tránh gặp phải số này. 

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Ý nghĩa số 07 theo thần số học

Số 7 trong thần số học là con số của sự huyền bí, sâu sắc, thông minh và đơn độc. Người thuộc số 7 là những người thông thái, có tư tưởng triết lý, thích được chia sẻ kiến thức với những ai cầu thị. Họ có xu hướng cầu toàn và khắt khe, đặc biệt là với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học và tư tưởng. Họ sở hữu năng lực tưởng tượng phong phú và trực giác nhạy bén, có thể cảm nhận được những điều sắp xảy ra.

Tuy nhiên xem ý nghĩa của số 7 cho biết, nhược điểm của người thuộc thần số học số 7 là đôi khi khá kỳ dị và khó hiểu. Tính cách họ thay đổi thất thường và khó nắm bắt. Không dễ để người khác hiểu được suy nghĩ, mong muốn của họ. 

Những người này cũng có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc. Khi làm việc họ cực kỳ nghiêm túc, cầu toàn nhưng một khi không có hứng thì họ chẳng muốn làm gì. 

Tra cứu Tử vi 2024 dự đoán chi tiết vận hạn năm 2024 cho bản mệnh và người thân bằng cách chọn năm sinh âm lịch vào bảng dưới đây:

TRA CỨU TỬ VI 2024

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

VII. Giải mã một số ý nghĩa số 07 khác

1. Số 7 có ý nghĩa gì trong biển số nhà?

Ý nghĩa số nhà 07 chỉ sự thuận hòa, êm ấm trong gia đạo. Chủ nhân có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn, tình cảm ngày càng gắn kết bền chặt. 

2. Số 07 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 7 được xem là điềm tốt trong mối quan hệ tình yêu, bạn bè. Ý nghĩa số 7 trong tình yêu là biểu tượng của nụ hôn. Bởi thế con số này được nhiều cặp đôi sử dụng để gửi gắm thông điệp yêu thương. Ví dụ 756 nghĩa là hôn em đi, 770880 là hôn em, ôm em đi. 

3. Ý nghĩa con số 7 trong kinh doanh

Số 07 trong kinh doanh có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Dưới góc nhìn lạc quan, số 7 đại diện cho sự phát triển, vươn lên không ngừng, ngày một lớn mạnh và hưng thịnh. 

Tuy nhiên, trong quan niệm của một số người, số 7 lại chỉ sự thất bại, mất sạch, mất hết của cải. Vậy nên họ thường tránh sử dụng con số này trong việc đầu tư, kinh doanh buôn bán. 

4. Ý  nghĩa số 07:07 là gì?

Số 07, nghĩa là không và thất, dịch nghĩa là không mất đi, không thất thoát. Hai số 07 đứng cạnh nhau là con số đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt lành, chỉ sự ổn định trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Luận giải số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy cho biết con số này không hẳn là số xấu. Ngoài ám chỉ sự mất mát như nhiều người vẫn nghĩ thì số 7 còn thể hiện bản lĩnh gan dạ, mạnh mẽ vươn lên và ngày càng lớn mạnh. Đồng thời là điềm tốt trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, chỉ sự thuận hòa và bình an, hạnh phúc.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…