Thứ 2, 12/2/2024 - 16:08

Luận giải ý nghĩa số 00 trong phong thủy chi tiết, chính xác nhất!

 

Ý nghĩa số 0 là gì? Số 00 là số chẵn hay số lẻ, là số đẹp hay xấu, biểu thị sự khởi đầu hay kết thúc? Trên từng phương diện, số 00 lại mang những ý nghĩa khác nhau. Không đơn giản là con số trong toán học mà số 00 còn sở hữu năng lượng phong thủy. Đồng thời có những tác động nhất định đến tài vận và cuộc sống. 

y-nghia-so-0

I. Khái quát ý nghĩa số 00 

1. Số 00 nghĩa là gì? Biểu tượng cho điều gì?

Số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, đúng như quy luật “mọi sự đều bắt đầu từ con số 0”. Vì vậy, số 00 cũng chính là điểm xuất phát, mang ý nghĩa của sự khởi đầu, bắt nguồn của cái mới. 

2. Số 0 đẹp hay xấu?

Nhiều người cho rằng số 00 chỉ hai bàn tay trắng, vô sản, mọi thứ đều không có gì. Tuy nhiên, cũng có quan điểm phản bác rằng ý nghĩa số 0 là may mắn, phủ định của phủ định là khẳng định. Hai số 0 đứng cạnh nhau lại trở thành sự sở hữu, chắc chắn. Hơn nữa như đã nói, số 00 được coi là khởi nguồn của mọi sự việc. 

Thực tế với mỗi người, ở mỗi vị trí và phương diện khác nhau con số này sẽ chứa đựng những ý nghĩa riêng. Do đó, muốn phân định số 00 là số đẹp hay số xấu cần đặt con số này vào một hoàn cảnh nhất định. 

Bài viết liên quan:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

II. Ý nghĩa số 00 trong phong thủy 

1. Ý nghĩa của số 0 trong kinh dịch 

Dựa theo những nguyên tắc phong thủy mà ý nghĩa của số 00 sẽ được luận giải khác nhau. Trong 64 quẻ Kinh Dịch thì số 00 ứng với quẻ Thuần Khôn, là quẻ số 02 trong Kinh Dịch.

Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh, đức thắng tài. Không thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại.

2. Ý nghĩa số 0 trong ngũ hành  

Theo ngũ hành thì con số 0 thì đây là con số thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên ý nghĩa của số 0 sẽ bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Kim giúp cho người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, làm ăn, buôn bán phát tài phát lộc và thuận lợi hơn. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số này bởi hai mệnh Thổ sẽ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau.

Để tránh gặp những điều không may mắn, xui xẻo, cản trở công việc và ảnh hưởng tới sức khỏe thì người mệnh Thủy không nên sử dụng con số 0. Con số 0 không hợp với những người mệnh này, bởi theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc thủy mà con số 00 lại thuộc mệnh Thổ vì vậy mà cần tránh con số này để không phải gặp những điều không tốt.

3. Xét theo âm dương, số 00 có ý nghĩa gì?

Số 0 là số đặc biệt nhất trong dãy số, là một số tự nhiên đơn thuần. Tuy nhiên hai số 0 liền nhau, số 00 được xem là số chẵn, mang năng lượng âm. 

Xét theo âm dương, số 0 tồn tại hai phần là “thể” và “khí”. 

Các chuyên gia phong thủy khẳng định, số 0 thuộc hành Thủy, xuất phát từ nguyên lý nước là khởi nguồn của sự sống. Hai số 0 đứng cạnh nhau có tác dụng bổ trợ cho nhau cùng phát triển. Từ đó dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành bản mệnh có thể biết được số 0 và số 00 hợp với người nào. 

Trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Bởi thế người mệnh Mộc và mệnh Thủy khi sử dụng số 00 sẽ được hưởng may mắn, những điều thuận lợi và tốt lành. 

Trái lại, Thủy khắc Hỏa, mối quan hệ tương khắc sẽ gây ra những xui xẻo và phiền phức không mong muốn. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng con số 0 và 00. 

Xem thêm ý nghĩa các con số chi tiết tại: Ý nghĩa của các con số

III. Ý nghĩa số 0 trong biển số xe

Đây là con số của sự bắt đầu, chỉ sự khởi điểm, là gốc rễ của vạn vật. Con số này cũng mang trường khí tốt đẹp, hứa hẹn đầy triển vọng. Với ý nghĩa này, biển số xe 00 cực kỳ hợp với những người có chủ đích mua xe để kinh doanh hoặc đang có ý định đầu tư. Nếu bấm trúng biển 00 sẽ mang lại nguồn năng lượng cát khí, là điềm báo chủ sở hữu sẽ có khởi đầu may mắn và thuận lợi. Quá trình phát triển về sau sẽ luôn hanh thông như ý, được hưởng tài lộc và đạt kết quả mong muốn. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người quan niệm số 0 trong biển số xe nghĩa là không có gì. Nhìn nhận một cách lạc quan, sự khởi đầu từ con số 0 không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực. 

Theo kinh dịch, số 0 ứng với quẻ Thuần Khôn, tức là quẻ thứ 2. Đây là quẻ tốt, tượng trưng cho đất, mang điềm “thỏa lòng mãn ý”. Ý nghĩa số 0 trong biển số xe có nghĩa là làm gì cũng phải đề phòng, cần biết nhìn xa trông rộng, tính toán kỹ lưỡng mọi việc. 

Xem thêm: Ý nghĩa số 1 trong phong thủy

IV. Ý nghĩa của con số 0 trong sim số điện thoại 

1. Ý nghĩa số 0 trong sim số đẹp

Sim điện thoại có chứa số 00, dù đứng ở vị trí đầu hay cuối dãy số đều được đánh giá là sim số đẹp, dòng sim lặp kép.

Những bộ sim số đẹp có chứa số 00:

  • 0932.99.11.00

  • 0901.022.200

  • 0988.104.000

  • 0931.068.000

  • 0900.756.862

  • 0981.900.015

  • 0900.765.370

  • 0939.007.985

  • 0977.200.420

  • 0932.800.698

Ý nghĩa của số 0 trong sim điện thoại mang ý nghĩa khởi đầu viên mãn, kết thúc an toàn. Đặc biệt, khi cặp số 00 xuất hiện ở đuôi sim điện thoại, thế số không tiến, không lùi. Đó là con số biểu trưng cho sự hài hòa, cân bằng và ổn định. 

Sim số 00 được xếp vào dòng sim số lặp, nhất là sim tam hoa hoặc sim tứ quý 0. Dãy sim số đẹp 00 dễ đọc, dễ nhớ, tạo được ấn tượng cho người khác ngay từ lần đầu. 

2. Ý nghĩa số 00 khi chọn sim phong thủy 

Trong thuyết âm dương, số 0 mang năng lượng âm, là năng lượng ổn định, thu hút và tích tụ. Chọn sim có nhiều số 0 sẽ giúp chủ nhân thu hút được nhiều tài lộc, danh vọng, chiêu mộ được nhân tài, vật lực từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tạo nên nền tảng căn bản để phát triển mạnh mẽ, vững bền về sau.

Bên cạnh đó, số 0 trong phong thủy thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự mềm mỏng, khéo léo, khôn ngoan và sâu sắc. Hành Thủy còn chủ về tài vận nên người dùng sim số 00, 000 được hưởng lộc về tiền bạc, của cải, cả đời không lo chuyện tài chính, kinh tế. 

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu số điện thoại hợp tuổi tại: Xem bói sim số điện thoại

V. Ý nghĩa số 0 trong các phương diện cuộc sống

Trong việc làm ăn, kinh doanh buôn bán, số 00 thể hiện sự khởi điểm, xuất phát. Nhắc tới con số 0 mọi người thường nghĩ ngay đến người khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, không có gì trong tay. 

Tuy nhiên, ý nghĩa số 00 cũng là sự bắt nguồn của cái mới, là sự khởi đầu ổn định và chắc chắn. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà con số này có thể là hung hay cát. Nếu có cái nhìn lạc quan, cộng với sự nỗ lực cố gắng thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ suôn sẻ, hanh thông và thịnh phát. 

Xem số hợp mệnh thu hút cát lợi 

VI. Một số ý nghĩa của số 00 khác

1. Ý nghĩa của con số 0 trong giấc mơ

Khi ngủ mơ thấy số 00 cho biết bạn là con người khá yếu đuối. Bạn thuộc kiểu người khó buông bỏ được những điều xảy ra trong quá khứ và rất chung thủy trong chuyện tình cảm. Khi yêu một ai đó bạn sẽ hết lòng vì họ, nếu đối phương muốn chia tay thì bạn sẽ là người níu kéo, không muốn buông bỏ. Vì vậy, nếu thường xuyên mơ thấy số 00 thì bạn cần mạnh mẽ hơn, giữ tâm hồn thanh thản để cân bằng cuộc sống và tìm lại được hạnh phúc. 

Chiêm bao con số 00 cũng có nghĩa là bạn đang cảm thấy trống rỗng, mất phương hướng. Bạn không tìm được niềm vui hay điều gì thú vị khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc. Gia đình và công việc hàng ngày cứ lặp đi lặp lại gây ra sự tẻ nhạt và bạn chưa tìm được hướng đi riêng.

Ý nghĩa số 0 trong giấc mơ chưa chắc là điều không tốt nhưng cũng tiết lộ tính cách còn nhiều nhược điểm của bạn. Để khắc phục điều này bạn cần biết tự điều tiết cảm xúc cá nhân, giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, tự làm những việc yêu thích sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Đồng thời tìm lại được năng lượng sống và cải thiện các mối quan hệ xung quanh. Bạn cũng nên giao lưu nhiều hơn để có thêm những người bạn bè có chung sở thích và đam mê.

Ngoài ra, giải mã ý nghĩa con số 0 trong giấc mơ thường liên quan đến việc đánh số đề. Phần lớn những giấc mơ liên quan đến số 00 đều là may mắn và báo hiệu điềm lành.

- Nằm mơ số 00 nhưng không đánh đề

Giấc mơ này thể hiện con người cá tính và quyết đoán. Một khi đã quyết định điều gì thì không ai có thể khiến họ thay đổi được. Ý nghĩa số 00 cho thấy đây vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu, nếu không biết tiết chế sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống cũng như công việc. Người này cần mềm mỏng hơn trong mọi việc, không nên quá cứng nhắc và ngoan cố. 

- Nằm mơ đánh số 00 có ý nghĩa gì?

Giấc mơ này mang tín hiệu tốt, tiết lộ họ là người biết nhìn xa trông rộng. Trước khi làm bất cứ việc gì họ đều cân nhắc cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng. Chính nhờ lợi thế này giúp cho công việc của họ luôn thuận lợi và suôn sẻ. Họ có tố chất kinh doanh và tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo. 

- Chiêm bao thấy con số 00 đang lơ lửng trước mặt

Nếu mơ thấy số 00 đang bay lơ lửng trước mặt thì đó là điềm báo tốt về tài chính, kinh tế. Trong tương lai gần người này có thể nhận được một số tiền lớn từ người thân. Hoặc cũng có thể họ trúng giải độc đặc từ một chương trình nào đó, giống như câu nói “tiền từ trên trời rơi xuống”. Nếu thực sự đúng như vậy thì nên tận dụng số vốn này để đầu tư hoặc kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho họ

- Mơ thấy bạn đánh đề số 00 và trúng giải độc đắc

Ý nghĩa số 0 trong giấc mơ này là bạn sẽ gặp may mắn liên quan đến công việc. Trong tương lai gần, sự nghiệp của bạn có sự thay đổi tích cực, báo hiệu bước nhảy vọt để chạm đến thành công. 

- Nằm mơ thấy người khác trúng giải độc đắc với con đề 00

Ý nghĩa 00 trong giấc mơ này là điềm báo bạn nên cẩn thận, đề phòng với những người xung quan trong thời gian tới. Bạn có thể bị phản bội, thậm chí là bị đâm sau lưng bởi chính những người mà bạn luôn tin tưởng. Điều này không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống.

- Nằm mơ thấy cha mẹ trúng số 00

Xem ý nghĩa số 0 cho biết nếu trong giấc mơ thấy cha mẹ trúng số là một người con hiếu thảo, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với bố mẹ mình. Ngay cả những người xung quanh cũng thấy được điều đó. Vì vậy, người này luôn được mọi người yêu mến và giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

- Chiêm bao thấy người đã khuất cho con số 0 có ý nghĩa gì?

Mơ thấy người đã khuất cho số 00 nghĩa là bạn đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn, đau buồn khi người đó ra đi. Hoặc khi họ còn sống bạn đã từng giúp đỡ họ một việc quan trọng nào đó. Thế nên họ xuất hiện trong giấc mơ để “cho lộc” bạn hoặc báo đáp ân tình khi xưa.

Khi gặp giấc mơ thấy số 00 bạn nên chú ý đến những con số xuất hiện trong giấc mơ. Đó có thể là con số may mắn sẽ trúng giải độc đắc hoặc đơn giản là báo hiệu một sự việc xảy ra trong tương lai có liên quan đến con số đó. 

Tra cứu Tử vi 2024 dự đoán chi tiết vận hạn năm 2024 cho bản mệnh và người thân bằng cách chọn năm sinh âm lịch vào bảng dưới đây:

TRA CỨU TỬ VI 2024

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

2. Giải mã 00 là con gì?

Theo quan niệm phương Đông, mỗi con vật trong tự nhiên đều được “mã hóa” bằng một số hiệu nào đó. Trong văn hóa của người Việt, số 0 và 00 là được coi là trứng ngỗng hay trứng vịt bởi hình dáng tương đồng. Ngoài ra, dựa theo 12 con giáp thì số 00 ứng với Tý là con chuột. 

3. Ý nghĩa thần số học số 0

Trường phái thần số học Pythagoras cho rằng số 0 không đại diện cho điều gì cả, không phải là số xấu cũng không là số tốt. Số 0 được hiểu là một ký hiệu đơn thuần hơn là một con số. Do đó, thần số học nhận định số 0 gần như không tác động nhiều đến người sở hữu. 

4. Ý nghĩa số 0 trong biển số nhà

Thường số nhà từ ba chữ số trở nên có thể bao gồm số 00, vị trí đứng ở đầu, ở giữa hoặc cuối dãy số. Số 00 được đánh giá là con số tương đối đẹp, biểu thị cho sự vững chắc, chắc chắn. Mặc dù nhiều người thường nói số 0 nghĩa là tay trắng, không có gì nhưng hai lần phủ định là khẳng định. Hai số 0 đứng cạnh nhau tượng trưng cho sự may mắn, là khởi đầu tốt đẹp của mọi việc. Vậy nên số nhà 00 rất phù hợp với những người bắt đầu khởi nghiệp hoặc chuẩn bị kinh doanh, buôn bán. Từ số 0 mà làm nên thắng lợi, cơ ngơi vững chãi.

5. Ý nghĩa của số 0 trong đạo phật

Trong Phật giáo, số 0 có ý nghĩa là vĩnh viễn chẳng cách nào đạt tới. Số 0  mang bản chất siêu hình học, là điểm tụ hợp, điểm xuất phát tương quan vốn có. Lão Tử nói “hữu sinh từ vô”, tức là mọi vật đều từ hư vô mà sinh ra. Còn với những người tu đạo, số 0 còn có nghĩa là từ bi vô lượng, xem vạn vật là mộng ảo, hư vô.


Bài viết trên đã làm rõ ý nghĩa số 0. Như vậy, số 00 là số chẵn và ẩn chứa năng lượng phong thủy mạnh mẽ. Số 00 được xem là gốc rễ của vạn vật, là điểm xuất phát, tượng trưng cho sự khởi nguồn và bắt đầu cái mới. Tuy nhiên, con số này cũng có thể mang nghĩa là vô sản, không có gì trong tay. Tùy theo quan điểm của mỗi người mà số 00 sẽ là số đẹp hay số xấu. Nếu nhìn nhận một cách lạc quan sẽ khiến bạn tự tin và tích cực hơn, nhờ đó cũng dễ đạt được thành công hơn.

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…