Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu

Mục lục
 
Mục lục

Mỗi khi đông qua, xuân tới chính là lúc vũ trụ, càn khôn có sự chuyển mình, chúng ta chắc hẳn có những thắc mắc về xem mệnh năm 2021, mệnh 2021 theo tử vi thuận lợi hay khó khăn? 

Trong bài viết này, chúng tôi gửi đến các bạn độc giả nội dung tử vi hữu ích, thiết thực đó là năm 2021 mệnh gì, xem cung mệnh năm 2021 có ý nghĩa như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi

I - Xem mệnh năm 2021, Tân Sửu 2021 mệnh gì?

Theo bảng Can - Chi - Mệnh thì những người sinh năm 2021 là năm Tân Sửu (Từ ngày 11. 02. 2021 đến ngày 30. 01. 2022 dương lịch), tức là tuổi con Trâu trong 12 con giáp. Khi xem mệnh năm 2021 là mệnh Bích Thượng Thổ, chính là đất tò vò hay đất trên vách, đất trên tường thành.

menh-bich-thuong-tho

Đặc điểm chung của người có mệnh Bích Thượng Thổ đó là có tính ổn định trong tư duy và lối sống. Đây là đặc điểm được rút ra từ ý nghĩa vững chãi của nạp âm này. Chính những suy nghĩ, hành động mang tính khuôn phép, cứng rắn, quy củ mà người có mệnh này là những công dân mẫu mực tuân thủ những nguyên tắc của xã hội. 

“Tường nhà” có nhiệm vụ bảo vệ cho ngôi nhà, cũng như những người mệnh 2021 Bích Thượng Thổ luôn muốn cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước. Riêng người có thiên can Canh, Tân có mệnh này luôn suy nghĩ thực tế, nỗ lực vì công danh, tài lộc và có được giàu sang.

II - Xem mệnh năm 2021 về phong thủy tử vi

1 - Năm 2021 cung gì?

Khi xem cung mệnh năm 2021, cung là tên gọi tắt của cung phi và cũng được luận tính thông qua năm sinh của mỗi người. Và thôn qua đây, chúng ta sẽ nắm bắt được phong thủy hướng của mình. Đó chính là: hướng nhà, cửa chính, xuất hành, hướng giường ngủ,...

Với người sinh năm 2021 Tân Sửu thì:

 • Nam: cung Càn, ngũ hành cung phi là Kim, thuộc Tây tứ mệnh

 • Nữ: cung Ly, ngũ hành cung phi là Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh

2 - Xem mệnh năm 2021 Bích Thượng Thổ hợp ngũ hành nào?

Sau khi biết được mệnh 2021 chúng ta có thể dự đoán được năm Tân Sửu hợp hay kỵ với mệnh của mình hay không. Cụ thể như sau:

 • Tương sinh: Do Thổ tương sinh Kim, nên năm 2021 hợp với người mệnh Kim. Đây hứa hẹn sẽ là một năm với những may mắn, hanh thông đối với họ.

 • Tương khắc: Do tính chất Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy bước sang năm tới sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. 

Ngoài ra đối với mệnh Mộc, do tính chất Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc trong năm 2021 sẽ rất mệt mỏi và dễ sa lầy trên nhiều phương diện cuộc sống

 • Tương trợ: Thổ: Năm 2021 hợp với những người mệnh Thổ, bởi 2 bản mệnh sẽ hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau cùng phát triển.

3 - Năm 2021 Tân Sửu hợp với tuổi nào theo can chi?

Khi xem mệnh tuổi năm 2021, thì ngoài luận theo ngũ hành, bạn cũng biết những tuổi nào hợp khắc thông qua 12 con giáp. Với các quan hệ: tam hợp, nhị hợp, tương hình, tương phá,... thì bạn sẽ nắm được phần nào những sự khó khăn, thuận lợi của mình. Kết hợp với việc xem mệnh năm 2021 sẽ giúp bạn biết được tuổi nào phù hợp nhất với mình.

xem-menh-nam-2021-hop-tuoi-nao

 • Tuổi hợp: Theo tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và theo nhị hợp Tý - Sửu, thì những người sinh các năm Tỵ, Dậu, Tý gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có nhiều triển vọng rực rỡ trên con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt. Tuy nhiên, bởi đang gặp hạn tam tai, nên người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu cần đề phòng tai họa đến bất ngờ.

 • Tuổi kỵ: Những người sinh vào các năm Ngọ, năm Mùi là các năm xung, hình hại đối với Tân Sửu 2021 nên gặp phải nhiều bất lợi, khó khăn trên nhiều khía cạnh cuộc sống.

4 - Xem mệnh năm 2021 hợp màu gì? 

Dựa vào quy luật ngũ hành xem mệnh 2021 có thể xác định được các màu sắc phù hợp, kiêng kỵ trong năm nay:

 • Màu sắc hợp: Người sinh năm 2021 hợp với các màu đỏ thuộc Hỏa, vàng thuộc Thổ sẽ mang lại nhiều may mắn, vui vẻ. 

 • Màu kiêng kỵ: Xem mệnh tuổi 2021 đó là kỵ màu xanh lá (thuộc Mộc), chúng sẽ gây ra nhiều rắc rối, phiền phức, nhầm lẫn, sai sót đối với đương số. 

5 - Sinh năm Tân Sửu mệnh Thổ hợp số nào? 

Tương tự như khi chọn màu sắc, sau khi biết năm 2021 mệnh gì, chúng ta có thể xác định được con số may mắn phù hợp với mệnh Bích Thượng Thổ âm.

 • Số 5: thuộc hành Thổ mang năng lượng âm tạo nên thế cân bằng, có tác dụng tương hỗ. Mặc dù số 2, số 8 cũng thuộc Thổ nhưng là hành Thổ dương nên không tốt bằng số 5.

 • Số 9: Thuộc hành Hỏa, mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Xem mệnh năm 2021 là mệnh Thổ. Vì vậy số này sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an.

6 - Sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Ngoài việc xem tuổi 2021 mệnh gì, cung phi của tuổi cũng bật mí những hướng rất tốt để xuất hành cho bố mẹ có con sinh năm 2021 Tân Sửu, đó là:

 • Đối với bé trai có cung phi là Càn nên hợp với các hướng: Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 • Đối với bé gái có cung phi là Ly nên rất hợp với các hướng: Chính Đông, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Nam.

Các bạn độc giả chắc hẳn đã giải đáp được những thắc mắc về mệnh 2021 là gì. Việc xem mệnh năm 2021 sẽ giúp các bạn nắm bắt xem năm Tân Sửu có hợp với mình không, qua những con số, màu sắc may mắn để gia tăng tài lộc, giảm trừ vận hạn trong năm.

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân
Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia
Cách hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy giúp cho bạn đón may mắn, tài lộc
Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất
Chọn ý nghĩa biển số xe máy, oto có hợp phong thủy với bản mệnh
Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp
Dịch biển số xe máy ô tô 4 số, 5 số giúp bạn nắm bắt ý nghĩa hung cát
Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì? Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì?
Tất cả vật phẩm trên oto đều mang lại may mắn, bình an, tài lộc,... cho mọi hành trình
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy
Cách chọn màu xe hợp với tuổi giúp bạn chọn được màu hợp với tuổi và bản mệnh của mình
Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003 Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003
Xem tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng đoán biết vận hạn về tất cả các phương diện trong cuộc…