Thứ 3, 12/7/2022 - 20:42

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng sao Thái Dương chiếu mệnh chuẩn xác

Mục lục
 
Mục lục

Sao Thái Dương là một đệ nhất Cát Tinh trong hệ thống cửu Diệu. Mệnh chủ nếu được sao này chiếu mệnh thì cuộc sống sẽ vô cùng thuận lợi và may mắn, chủ về tiền tài và phú quý. Vậy sao Thái Dương là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp vấn đề này. 

I.Tổng quan về saoThái Dương 

1.Sao Thái Dương là gì? 

Sao hạn Thái Dương chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa, là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Hiểu ý nghĩa “sao hạn Thái Dương là gì” để biết được sao này thường có cơ hội thăng tiến, phước lộc đều hanh thông, dồi dào. Người ta thường làm lễ nghênh đón cát tinh vào đầu năm để tăng cường vận khí trên con đường sự nghiệp và cuộc sống

2. Sao Thái Dương chiếu mệnh những tuổi nào? 

Sao hạn Thái Dương được xác định dựa trên tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể các tuổi mà Thái Dương chiếu mệnh

  • Nam mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86 và 95 tuổi

  • Nữ mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 87 và  96 tuổi

3.Thơ về sao Thái Dương 

Thời xưa có một bài thơ diễn nghĩa về sao Thái Dương như sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì họa lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

4.Ý nghĩa sao Thái Dương tốt hay xấu? 

  • Trong hệ thống cửu diệu niên hạn thì Thái Dương là một cát tinh, chủ về phú quý. Trong năm mà gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thường có cơ hội thăng quan tiến chức, danh vọng, uy tín, tên tuổi hiển hách lẫy lừng.

  • Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp. Ý nghĩa của sao thái dương đối với thế hệ trẻ: gặp năm hạn này học hành thông minh, sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao.

  • Nhiều quan điểm cho rằng: sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, tuy nhiên với bản chất là vượng tinh thì nam giới đắc lợi hơn, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ cũng gặp may mắn, tuy nhiêu không bằng nam giới. Sao này thường tạo ra thành tích bất ngờ trên con đường sự nghiệp, vì thuộc hành Hỏa nên tốc độ của sao nhanh chóng, mau lẹ

II. Năm 2022, nam nữ tuổi nào gặp sao Thái Dương chiếu mệnh

1.Nam mạng gặp sao Thái Dương năm 2022 có tốt không? 

Năm 2022, các tuổi nam sau sẽ gặp sao hạn Thái Dương 

  • Nam mạng: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008 

Nam mạng gặp sao hạn Thái Dương chiếu mệnh thì tiền tài hanh thông, tài lộc rủng rỉnh đầy túi. Xuất hành xa thì gặp được nhiều cơ hội tốt, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, có lợi cho công việc cũng như cuộc sống. Nam mạng gặp sao Thái Dương năm 2022 công việc gặp nhiều may mắn, may mắn nhất là khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10, làm việc gì cũng suôn sẻ, như ý. Về mặt sức khỏe trong năm 2022 của nam mạng tuổi này cũng khá tốt, sức khỏe đôi lúc có ốm đau bệnh tật, nhưng chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ như cảm cúm, ốm vặt,... không có gì phải lo lắng nhiều. 

2. Nữ mạng năm 2022 gặp sao Thái Dương tốt hay xấu? 

  • Nữ mạng: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006

Đối với nữ mạng gặp sao này chiếu mệnh thì không được dồi dào như nam giới. Nhưng nhìn chung, nữ giới cũng không phải lo lắng nhiều khi gặp hạn Thái Dương chiếu mệnh. Cuộc sống yên ổn, sức khỏe dồi dào và ngày càng duyên duyên. Mặc dù đôi lúc gặp phải một chút rắc rối vào tháng 6, tháng 10 âm lịch nhưng cũng không đáng kể. 

III. Một số thông tin liên quan đến sao Thái Dương 

1,Sao Thái Dương thuộc hành gì? 

Thái Dương thuộc hành Hỏa, do vậy xét theo quan hệ ngũ hành, sao này có quan hệ tương sinh với hành Mộc và tương trợ hành Hỏa. Chiếu theo quan hệ tương khắc thì sao này khắc hành Thủy và sinh xuất với hành Thổ. 

2. Sao Thái Dương kỵ màu gì? hợp màu gì? 

Thái Dương (sao) là một cát tinh thuộc hành Hỏa, thế nên theo màu sắc phong thủy, thì sao này hợp với những màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và Hỏa (tương hỗ). Đồng thời Sao Thái Dương kỵ màu thuộc hành Thủy (tương khắc) và Thổ (sinh xuất).

Tóm lại:

  • Sao Thái Dương kỵ màu: vàng đất, nâu (thuộc Thổ) và xanh lá cây (thuộc Mộc).

  • Và sao hợp màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc kim) và xanh da trời, đen (thuộc Thủy).

3. Sao chiếu mệnh Thái Dương kỵ tháng nào? 

Thái Dương là một cát tinh chủ về may mắn, và sao này sẽ cực vượng trong tháng 6 và tháng 10. Tuy nhiên, cũng là sao này chiếu mệnh nhưng đối với nữ giới thì nên cẩn trọng hơn, vì sẽ gây ra một chút rắc rối trong tháng 6 và 10 tuy nhiên không đáng kể. 

4. Sao Thái Dương kiêng gì? 

Trong hệ thống cửu diệu tinh thì Thái Dương được biết đến như một cát tinh chủ về phú quý tài lộc. Trong năm mà gặp sao này chiếu mệnh thì thường cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, kinh doanh phát tài, tiền bạc dồi dào. 

Nếu quý bạn là người kinh doanh, thì năm Thái Dương chiếu mệnh sẽ là cơ hội tốt cho quý bạn mở mang thêm về quy mô trong công việc làm ăn của mình. 

Đối với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên được Thái Dương chiếu mệnh thì con đường thi cử suôn sẻ, hanh thông, thi cử thuận thành, đỗ đạt. 

Có nhiều quan điểm cho rằng: Sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới mà không tốt cho nữ giới. Tuy nhiên xét về mặt bản chất thì đây là cát tinh đối với nam và nữ nhưng nữ giới thì sẽ kém tốt lành hơn so với nam. 

IV. Cúng sao Thái Dương 

1.Thời điểm cúng sao Thái Dương 

Nên tiến hành cúng sao Thái Dương ngày 27 âm hàng tháng, tốt nhất là 27. 01 âm lịch, ngày này sao Thái Dương giáng hạ. Nên đặt hương án ở chính Đông, cắm nến theo hình đồ của sao, khấn xong thì lễ 22 lễ.

2.Chuẩn bị cúng sao giải hạn Thái Dương cần những gì? 

Một bài vị sao Thái Dương màu vàng có viết “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền”

Mười hai ngọn nến (khi lễ bài trí theo hình đồ của sao Thái Dương)

3.Văn khấn cúng sao Thái Dương

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh, tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân

Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày... tín chủ con tên là... ngụ tại... thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật

Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức

Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

VI. Cách tăng cường cát khí cho sao chiếu mệnh thái dương theo phong thủy 

Có thể thấy, nhìn chung Thái Dương đều mang ý nghĩa tốt lành cho mệnh chủ. Tuy nhiên đối với nữ giới thì có gặp một chút rắc rối trong tháng 6 và tháng 10. Nữ mệnh có thể sử dụng các vật phẩm có màu vàng hoặc màu nâu thuộc hành Thổ để khắc chế được hành Hỏa của Thái Dương như: thạch anh nâu, thạch anh vàng, đá hổ phách,... 

Nam mạng nếu muốn cho vận trình trong năm được thuận lợi suôn sẻ hơn thì sử dụng các vật phẩm có yếu tố Hỏa để tăng cường cát khí cho sao Thái Dương năm 2022. Nên ưu tiên sử dụng các loại đá quý phong thủy như: đá thạch anh hồng, đá ruby, đá thạch anh tím,... Bên cạnh đó cũng thể sử dụng hành Mộc tương sinh hành Hỏa của sao như ngọc lục bảo, phỉ thúy hay đá khổng tước…

Nhìn chung nếu được sao Thái Dương chiếu mệnh thì khá may mắn cho cả nam và nữ. Tuy nhiên trong một năm đối với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ xảy ra những chuyện khác nhau. Do vậy mà việc ứng dụng giải sao Thái Dương cần được linh động sao cho phù hợp với từng độ tuổi, và hoàn cảnh nhất để tối ưu được những may mắn của sao mang lại, cũng như hạn chế các chuyện xui rủi có thể xảy đến.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…