Trong quan niệm của người phương Đông thì xông đất mang đến những ý nghĩa cát lành trước thềm năm mới. Chính bởi vậy việc xông đất và xem tuổi xông nhà đầu năm là việc rất được coi trọng. Vậy xem tuổi xông nhà 2021 như thế nào để đón về tài lộc và vận hên cả năm cho gia chủ, mời quý bạn theo dõi phần phân tích dưới đây!

Mỗi người đều mong muốn có những khởi đầu mới đầy suôn sẻ bởi “Đầu xuôi thì đuôi lọt”. Bởi vậy xây cất nhà cửa, cưới xin, khai trương,... hay năm 2021 xông đất tuổi nào phù hợp đều được lựa chọn kỹ lưỡng với hy vọng mọi sự trong năm đều tốt đẹp như ý muốn. 

I - Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2021 như thế nào?

Những tuổi đẹp xông đất 2021 phải có tuổi hợp xông nhà với gia chủ trong năm Tân Sửu. Tuổi này đại diện cho con giáp mang đến niềm vui hoan hỉ cho chủ nhà. Chọn tuổi xông đất 2021 nên chọn là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và hạnh phúc. Cơ bản, cách xem tuổi xông đất đầu năm tốt nhất, chủ nhà chọn theo các tiêu chí:

  • Mối quan hệ ngũ hành: Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm 2021 có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn người mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.  
  • Tương sinh thiên can, địa chi: Thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần - Ngọ Tuất, Hợi - Mão Mùi, Thân - Thìn, Tỵ - Dậu Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu , Dần Hợi, Ngọ Mùi, Mão Tuất, Tỵ Thân, Thìn Dậu) để có thể lựa chọn để xông nhà.
  • Tránh chọn tuổi xông đất năm 2021 thuộc “tứ hành xung”: Tuyệt đối tránh những con giáp thuộc vào tứ hành xung với chủ nhà. Cũng không nên chọn người xông đất có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu. 
  • Không nên chọn người gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ: Những người gia đạo đang có tang hay tài vận đang ở trong giai đoạn không tốt không nên chọn để xông nhà dù hợp tuổi với chủ nhà. 

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc chọn tuổi xông nhà 2021 có phần kỹ lưỡng hơn. Không chỉ chọn những yếu tố an lành, biết năm nay tuổi nào xông nhà tốt còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho phương diện kinh doanh chủ nhà. 

Cùng với việc tìm hiểu năm 2021 tuổi nào xông đất tốt thì người xông đất cần ăn mặc trang phục đẹp và dành những lời chúc tốt đẹp cho gia chủ!

II - Cách thức xông đất 2021 tết Tân Sửu

2.1 - Xem tuổi xông đất năm 2021

Để biết năm 2021 tuổi nào xông nhà tốt chủ nhà xem tuổi xông nhà 2021 cần thỏa mãn đủ các tiêu chí bên trên sẽ có thể tin tưởng một năm mới Tân Sửu nhiều điều phúc lộc vượng phát.

Bên cạnh đó, có nhiều thắc mắc: Người trong nhà xông đất được không? Hay chủ nhà có xông đất được không? Việc tự xông đất nhà mình là hoàn toàn có thể nếu thỏa mãn yếu tố hợp tuổi và biết cách thức tiến hành, đều không xảy ra bất cứ vấn đề gì cả.

2.2 - Lời chúc Tết Tân Sửu

Người xông đất 2021 dành những lời chúc tốt đẹp cho chủ nhà. Khi bước vào nhà mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau. Trong đó:

- Chúc người già: tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề con cháu vui vầy

- Chúc người kinh doanh buôn bán: làm đâu thắng đó, buôn may bán đắt, một vốn bốn lời, thịnh vượng phú quý, ...

- Chúc con trẻ: Ngoan ngoãn chóng lớn, thi cử đỗ đạt, học tập thành tích như ý

Cơ bản là những lời chúc về sự an lành, tiền bạc rủng rỉnh, sự nghiệp hanh thông cát lợi và chuyện tình cảm tình duyên yên ấm viên mãn. 

2.3 - Quà mừng Tết

Ở một địa phương thì người xông đất còn nên mang theo một chút quà Tết. Quà Tết ở đây đơn giản là tiền mừng tuổi cho người già, mở hàng đầu năm 2021 cho con trẻ hoan hỉ đầu năm mới. Hoặc ngược lại chủ nhà sẽ mừng tuổi cho người tới xông nhà và dành những lời chúc tốt đẹp. 

Trên đây là một số những gợi ý về những điều cần biết về xông đất 2021, tuổi gì xông đất năm 2021 tốt nhất. Quý bạn có thể tham khảo để xem tuổi xông nhà 2021 để đón năm mới tốt lành hơn. Tuy nhiên trong thực tế xảy ra nhiều trường hợp. Có thể có người ngẫu nhiên không được lựa chọn bước vào xông nhà trước người được chủ nhà chọn. Nếu rơi vào trường hợp này thì quý bạn cũng nên vui vẻ hoan hỉ để niềm vui năm mới luôn được trọn vẹn.

Danh mục tin tức Xem tuổi xông nhà 2021

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân
Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia
Cách hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy giúp cho bạn đón may mắn, tài lộc
Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất
Chọn ý nghĩa biển số xe máy, oto có hợp phong thủy với bản mệnh
Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp
Dịch biển số xe máy ô tô 4 số, 5 số giúp bạn nắm bắt ý nghĩa hung cát
Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì? Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì?
Tất cả vật phẩm trên oto đều mang lại may mắn, bình an, tài lộc,... cho mọi hành trình
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy
Cách chọn màu xe hợp với tuổi giúp bạn chọn được màu hợp với tuổi và bản mệnh của mình