Cách xem ngày đổ móng nhà hợp tuổi gia chủ

 

Từ xưa tới nay, mỗi khi xây nhà mới ông cha ta luôn xem trọng việc xem ngày đổ móng nhà nhằm chọn ra ngày tốt nhất, hợp tuổi gia chủ để tiến hành. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ngày này. Để xem ngày tốt đổ móng nhà, mới các bạn cùng theo dõi bài viết để biết được cách xem ngày tốt đổ móng như thế nào nhé!

I - Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Từ xa xưa, mỗi khi xây nhà nhỏ, nhà lớn, người Việt ta thường có thói quen xem ngày tốt đổ móng nhà nói riêng và xem ngày để tiến hành các công việc hệ trọng nói chung. Không phải tự nhiên mà chúng ta lại có văn hóa như vậy, bởi mỗi việc làm đều có ý nghĩa nhất định của nó.

Việc đổ móng chính là tạo dựng nền móng cho một ngôi nhà. Vì thế bạn cần xem ngày tốt nhằm tiến hành làm lễ xin sự cho phép của các vị thần và cầu mong sự thuận lợi trong quá trình xây dựng. Cũng như mong cho cuộc sống của gia chủ, các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà mới sẽ được ổn định, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc.

Dưới đây là cách chọn ngày tốt đổ móng nhà đã được sử dụng và lưu truyền từ xưa tới nay.  Các bạn cần tham khảo và chọn ra được ngày tốt nhất và quan trọng hơn cả là tránh phạm phải các ngày xung khắc.

do-mong-nha

II - Xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Khi xây nhà, người ta thường căn cứ vào người làm chủ trong gia đình, thường là nam giới để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp tiến hành làm lễ. Việc chọn ngày tốt đổ móng nhà cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

1 - Xem ngày tốt đổ móng nhà phải là ngày tốt

Khi đổ móng nhà, gia chủ cần chọn được ngày Tốt cho việc xây dựng. Nghĩa là vào ngày đó có các sao Tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành. Bởi nếu thực hiện việc gì vào các ngày này thì mọi sự luôn được thuận lợi, may mắn, không gặp trắc trở gì. Dưới đây là một số sao Tốt chiếu trong ngày tốt mà bạn có thể chọn để tiến hành đào móng nhà nhé:

  • Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, khai trương.

  • Sao Nguyệt Tài: Tốt cho các việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

  • Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ.

  • Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa

  • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà.

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2019 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

2 - Xem ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi gia chủ

Trong việc xem ngày đổ móng thì trước khi chọn được ngày tốt nhất, hợp nhất với tuổi gia chủ thì bạn cần chọn ngày tránh ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ trong gia đình.

Nếu phạm phải ngày kiêng kỵ có thể khiến cho công việc xây dựng gặp trục trặc hoặc cuộc sống của gia đình trong nhà mới sẽ không yên. Người ta căn cứ các quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu. Nghĩa là đối chiếu, xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc.

  • Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét trong việc xem ngày đổ móng chính là căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Để tránh phạm phải những ngày xung khắc với tuổi, bạn căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hoả, Hỏa khắc kim.

  • Thiên can ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Yếu tố thứ hai bạn cần chọn phạm phải khi xem ngày tốt đổ móng nhà là Thiên Can ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa là Thiên Can ngày và Thiên can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Có 9 Thiên Can tất cả.

  • Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Cuối cùng đó là bạn cần tránh chọn phải ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải dễ khiến mọi việc trắc trở, diễn ra không như ý muốn. Có tất cả 12 Địa Chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung, 06 cặp địa chi tương hại nhau.

do-mong-nha-2018

3 - Tiến hành đổ móng nhà vào giờ tốt

Khi đã chọn được ngày tốt đổ móng nhà rồi nhưng vẫn quan trọng hơn cả đó chính là chọn được giờ tốt để tiến hành làm lễ. Việc chọn giờ tốt đóng vai trò rất quan trọng, bởi đó chính là yếu tố quyết định sự thành bại của công việc sắp tiến hành. Và khi không may chọn phải ngày bình thường, ngày xấu, gia chủ cũng có thể cải tiến tình hình bằng cách chọn được giờ Tốt. Cách chọn như sau:

  • Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi xem ngày làm móng nhà trong giờ hoàng đạo, sẽ giúp cho gia chủ thực hiện công việc một cách thuận lợi, may mắn. Nhưng giờ hoàng đạo trong ngày mỗi ngày lại đóng ở các khung giờ khác nhau. Người ta căn cứ vào ngày đó là ngày con gì, rồi căn cứ vào 12 khung giờ, có những giờ nào hợp. Thì đó chính là giờ hoàng đạo.

  • Giờ tốt là giờ không được xung với tuổi của gia chủ: Nghĩa là bạn cần đối chiếu giờ đang xem, xem hợp hay xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải giờ xung có thể khiến mọi việc diễn ra không được như ý muốn. Để tránh giờ xung khắc, gia chủ cần nhớ được 06 cặp địa chi tương hại nhau và 03 bộ địa chi tứ hành xung được chúng tôi trình bày ở trên nhé.

Mong rằng, khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ biết cách xem ngày đổ móng nhà cũng như chọn được ngày tốt nhất, giờ tốt nhất để tiến hành công việc trọng đại này. Nếu thấy hay và hữu ích, quý vị có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết đến nhé.

Xem tử vi 2019

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia 5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia
Để biết sinh năm 1990 hợp với số điện thoại nào cần luận giải theo 5 yếu tố: luận ngũ hành, quẻ…
Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào? Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào?
ể biết người sinh năm 1989 hợp với số điện thoại nào bạn phải luận giải theo 5 tiêu chí về phong…
Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988 Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988
Xem sim hợp tuổi 1988 giúp bạn lựa chọn số điện thoại hợp tuổi Mậu Thìn của mình. Sim phong thủy hợp…
Xem ngay sim phong thủy hợp tuổi 1987 cho Đinh Mão kích công danh sự nghiệp Xem ngay sim phong thủy hợp tuổi 1987 cho Đinh Mão kích công danh sự nghiệp
Sim hợp tuổi Đinh Mão là gì? đây có phải là sim phong thủy hợp tuổi 1987 hay không? Cách chọn số…
Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất hiện nay Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất hiện nay
Để sở hữu một chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1986 bạn cần chọn số điện thoại hợp với tuổi Bính Dần…
Như thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 1985 và phương pháp lựa chọn Như thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 1985 và phương pháp lựa chọn
Như thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 1985? Số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu có đặc điểm gì?
Phương pháp chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 từ chuyên gia Phương pháp chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 từ chuyên gia
Tuổi Giáp Tý hợp với số điện thoại? Sim phong thủy hợp tuổi 1984 sẽ bổ trợ, kích phong thủy và cải…
Cách chọn sim hợp tuổi Canh Thân 1980 theo phong thủy từ chuyên gia Cách chọn sim hợp tuổi Canh Thân 1980 theo phong thủy từ chuyên gia
Chọn sim hợp tuổi 1980 Canh Thân giúp bạn hiểu và sở hữu cho mình một số điện thoại hợp tuổi
Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy
Cách tính ngũ hành của dãy số sim giúp bạn lựa chọn được số điện thoại hợp mệnh với mình
Cách tính số nút của sim phong thủy không phải ai cũng biết? Cách tính số nút của sim phong thủy không phải ai cũng biết?
Cách tính số nút của sim là sẽ giúp bạn biết được tổng số nút số điện thoại của mình là cao…