Thứ 5, 26/5/2022 - 13:25

Cách xem ngày đổ móng nhà hợp tuổi gia chủ trong năm 2022 Nhâm Dần

 

Từ xưa tới nay, mỗi khi xây nhà mới ông cha ta luôn xem trọng việc xem ngày đổ móng nhà nhằm chọn ra ngày tốt nhất, hợp tuổi gia chủ để tiến hành. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ngày này. Để xem ngày tốt đổ móng nhà, mới các bạn cùng theo dõi bài viết để biết được cách xem ngày tốt đổ móng như thế nào nhé!

TRA CỨU TỬ VI 2022

Nhập chính xác thông tin của mình!

I - Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Từ xa xưa, mỗi khi xây nhà nhỏ, nhà lớn, người Việt ta thường có thói quen xem ngày tốt đổ móng nhà nói riêng và xem ngày để tiến hành các công việc hệ trọng nói chung. Không phải tự nhiên mà chúng ta lại có văn hóa như vậy, bởi mỗi việc làm đều có ý nghĩa nhất định của nó.

Việc đổ móng chính là tạo dựng nền móng cho một ngôi nhà. Vì thế bạn cần xem ngày tốt nhằm tiến hành làm lễ xin sự cho phép của các vị thần và cầu mong sự thuận lợi trong quá trình xây dựng. Cũng như mong cho cuộc sống của gia chủ, các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà mới sẽ được ổn định, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc.

Dưới đây là cách chọn ngày tốt đổ móng nhà đã được sử dụng và lưu truyền từ xưa tới nay.  Các bạn cần tham khảo và chọn ra được ngày tốt nhất và quan trọng hơn cả là tránh phạm phải các ngày xung khắc.

do-mong-nha

II - Xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Khi xây nhà, người ta thường căn cứ vào người làm chủ trong gia đình, thường là nam giới để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp tiến hành làm lễ. Việc chọn ngày tốt đổ móng nhà cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

1 - Xem ngày tốt đổ móng nhà phải là ngày tốt

Khi đổ móng nhà, gia chủ cần chọn được ngày Tốt cho việc xây dựng. Nghĩa là vào ngày đó có các sao Tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành. Bởi nếu thực hiện việc gì vào các ngày này thì mọi sự luôn được thuận lợi, may mắn, không gặp trắc trở gì. Dưới đây là một số sao Tốt chiếu trong ngày tốt mà bạn có thể chọn để tiến hành đào móng nhà nhé:

  • Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, khai trương.

  • Sao Nguyệt Tài: Tốt cho các việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

  • Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ.

  • Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa

  • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà.

Xem ngày đổ trần lợp mái nhà 2022

2 - Xem ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi gia chủ

Trong việc xem ngày đổ móng thì trước khi chọn được ngày tốt nhất, hợp nhất với tuổi gia chủ thì bạn cần chọn ngày tránh ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ trong gia đình.

Nếu phạm phải ngày kiêng kỵ có thể khiến cho công việc xây dựng gặp trục trặc hoặc cuộc sống của gia đình trong nhà mới sẽ không yên. Người ta căn cứ các quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu. Nghĩa là đối chiếu, xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc.

  • Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét trong việc xem ngày đổ móng chính là căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Để tránh phạm phải những ngày xung khắc với tuổi, bạn căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hoả, Hỏa khắc kim.

  • Thiên can ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Yếu tố thứ hai bạn cần chọn phạm phải khi xem ngày tốt đổ móng nhà là Thiên Can ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa là Thiên Can ngày và Thiên can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Có 9 Thiên Can tất cả.

Xem ngày chuyển nhà năm 2022

  • Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi gia chủ

Cuối cùng đó là bạn cần tránh chọn phải ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải dễ khiến mọi việc trắc trở, diễn ra không như ý muốn. Có tất cả 12 Địa Chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung, 06 cặp địa chi tương hại nhau.

do-mong-nha-2018

3 - Tiến hành đổ móng nhà vào giờ tốt

Khi đã chọn được ngày tốt đổ móng nhà rồi nhưng vẫn quan trọng hơn cả đó chính là chọn được giờ tốt để tiến hành làm lễ. Việc chọn giờ tốt đóng vai trò rất quan trọng, bởi đó chính là yếu tố quyết định sự thành bại của công việc sắp tiến hành. Và khi không may chọn phải ngày bình thường, ngày xấu, gia chủ cũng có thể cải tiến tình hình bằng cách chọn được giờ Tốt. Cách chọn như sau:

  • Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi xem ngày làm móng nhà trong giờ hoàng đạo, sẽ giúp cho gia chủ thực hiện công việc một cách thuận lợi, may mắn. Nhưng giờ hoàng đạo trong ngày mỗi ngày lại đóng ở các khung giờ khác nhau. Người ta căn cứ vào ngày đó là ngày con gì, rồi căn cứ vào 12 khung giờ, có những giờ nào hợp. Thì đó chính là giờ hoàng đạo.

  • Giờ tốt là giờ không được xung với tuổi của gia chủ: Nghĩa là bạn cần đối chiếu giờ đang xem, xem hợp hay xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải giờ xung có thể khiến mọi việc diễn ra không được như ý muốn. Để tránh giờ xung khắc, gia chủ cần nhớ được 06 cặp địa chi tương hại nhau và 03 bộ địa chi tứ hành xung được chúng tôi trình bày ở trên nhé.

Xem ngày tốt hợp tuổi của mình tại: >>> xem ngày tốt xấu theo tuổi số 1 hiện nay

Mong rằng, khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ biết cách xem ngày đổ móng nhà cũng như chọn được ngày tốt nhất, giờ tốt nhất để tiến hành công việc trọng đại này. Nếu thấy hay và hữu ích, quý vị có thể chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết đến nhé.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…